BA MẸ NÊN DẠY GÌ TRƯỚC KHI ĐƯA TRẺ ĐI MẦM NON?

truong-mam-non-quoc-te-ba-me-nen-day-gi-truoc-khi-dua-tre-di-mam-non

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, rất nhiều gia đình chọn đầu hè là mốc thời gian cho trẻ lần đầu đến trường, bởi chương trình hè là bước đệm quan trọng giúp bé tự tin bước vào năm học mới. Vậy thì ngay từ bây giờ, ba mẹ nên có những bước chuẩn bị trước để trẻ không bỡ ngỡ hay sốc tâm lý khi đi học.

truong-mam-non-quoc-te-ba-me-nen-day-gi-truoc-khi-dua-tre-di-mam-non
Ba mẹ nên dạy gì trước khi đưa trẻ đi mầm non?

* GIUPS TRẺ NHẬN BIẾT TÊN MÌNH

Có nhiều trẻ đã thuộc làu tên ở nhà nhưng chưa hề biết tên khai sinh của chính mình cho đến lúc đi học. Để con khỏi bỡ ngỡ, ba mẹ hãy gọi trẻ bằng cả hai cái tên này để con có phản xạ.

*DẠY CON CHÀO HỎI LỄ PHÉP

Thay vì bắt đầu với những việc khó khăn như số đếm, chữ cái, ba mẹ hãy hướng dẫn con cách chào hỏi lễ phép với thầy cô, chơi ôn hòa cùng bè bạn, xếp hàng chờ lượt… trước khi con đến trường.

truong-mam-non-quoc-te-ba-me-nen-day-gi-truoc-khi-dua-tre-di-mam-non
Bé chào mẹ khi đi học về

*CÁCH SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH

Đối với trẻ lớp nhỏ, các em thường gặp những vấn đề vệ sinh như đái dầm, vấy bẩn. Do đó, cha mẹ nên chuẩn bị quần áo phù hợp cho con khi đến trường. Trẻ lớn hơn cần được hướng dẫn cách tự cởi quần áo, rửa tay sau khi đi vệ sinh.

*CÁCH ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH

Mỗi ngày, ba mẹ hãy đọc cho trẻ nghe một câu chuyện nhỏ, để con biết cách lật sách đúng cách và trân trọng tri thức nhân loại.

*ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN ĂN, NGỦ

Thời gian chuẩn bị này, bé cần được ăn ngủ hợp lý như các bé đã đi học: Dậy sớm, vận động, ăn các bữa chính và bữa phụ đúng giờ, đặc biệt không thức khuya. Có như vậy, con bạn mới không mệt mỏi và hào hứng với việc học tập trên trường.

truong-mam-non-quoc-te-ba-me-nen-day-gi-truoc-khi-dua-tre-di-mam-non
Bé cảm ơn khi được tặng quà