KỂ CHUYỆN “CHÚ SÂU HÁU ĂN” BẰNG RỐI BÓNG

Câu chuyện về chú sâu háu ăn

Ngồi ở nhà nghe cô kể câu chuyện “The Very Hungry Caterpillar” (Chú sâu háu ăn) bằng hình thức rối bóng, tưởng tượng thôi đã thấy thú vị phải không nào? Đó là một trong những “món ăn tinh thần” mỗi ngày mà các cô giáo dạy chương trình quốc tế của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã mang đến cho học trò mình.

Câu chuyện về chú sâu háu ăn

Câu chuyện mở ra với khung hình sáng tối bí ẩn với những bóng cỏ cây, hoa lá trong đêm cùng giọng kể vang vọng: “In the light of the moon, a little egg lay on a leaf”.

Tuy vạn vật đều hiện lên với hai màu trắng – đen nhưng với sự chuẩn bị, cắt vẽ kỹ càng của các cô, học trò KINDY CITY không khó nhận ra sự vật. Từ những thứ nhỏ xíu như quả trứng sâu trên lá đến con sâu mập mạp, quả táo, quả lê, mận, dâu tây, cam, đến xúc xích, bánh cupcake, lát dưa hấu… đều hiện lên hết sức sinh động qua những que rối bóng đêm.

truong-mam-non-quoc-te-ke-chuyen-chu-sau-hau-an-bang-roi-bong
Các cô dẫn dắt câu chuyện

Qua câu chuyện, học sinh KINDY CITY lần nữa hình dung rõ nét về vòng đời của một loài sinh vật: Từ trứng đến sâu, nhộng rồi cuối cùng hóa bướm xinh đẹp. Điều thú vị nhất của hình thức rối bóng này là bé có thể ngồi ở nhà chơi trò đố vui, nhận dạng các sự vật, sự việc thông qua hình bóng tương ứng.

Trẻ hình dung rõ nét về vòng đời của sâu

Trẻ hình dung rõ nét về vòng đời của sâu

Cũng qua câu chuyện này, bé được ôn luyện tên gọi bằng tiếng Anh của những loại trái cây, thực phẩm quen thuộc mình ăn mỗi ngày.