CHÍCH NHIỀU MŨI VACCINE CÙNG LÚC THÌ TRẺ CÓ CHỊU NỔI KHÔNG?”

Đây là một trong những câu hỏi được khá đông phụ huynh quan tâm tại hội thảo “Những điều các bà mẹ cần biết về chủng ngừa và dấu hiệu bệnh của trẻ trong tuổi mầm non” diễn ra cuối tuần vừa qua.

Theo Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn – Trưởng khoa Nhi Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare, việc chích cùng lúc nhiều mũi vaccine là rất cần thiết, giúp trẻ được bảo vệ đầy đủ, kịp thời, tránh tình trạng lỡ hết vaccine sau này. Vì vậy, phụ huynh có thể đề nghị bác sĩ cho con chích 4 mũi khác nhau cùng lúc.

Cũng theo diễn giả, cơ thể trẻ có khả năng đáp ứng miễn dịch rất tốt. Bé sơ sinh có thể tiếp nhận 10.000 kháng nguyên cùng lúc. Dù có chích tất cả vaccine hiện có trên thế giới cũng chưa tới 200 loại kháng nguyên, nên không ảnh hưởng gì so với khả năng đáp ứng của một trẻ sơ sinh. Trẻ có thể chích nhiều vaccine trong một mũi chích, hoặc nhiều vaccine trong nhiều mũi chích.

Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang chuyên mục “TƯ VẤN NUÔI DẠY TRẺ MẦM NON” của website nhà trường- nơi mà những giải đáp được nhiều chuyên gia đầu ngành và có uy tín cao trong thành phố thực hiện.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin