CHƠI SỎI ĐÁ VỚI CON Ở NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Những ngày này, hẳn nhiều phụ huynh trăn trở với câu hỏi: Làm sao để giữ con tránh xa đám đông nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên nhất có thể?

Trẻ chơi với sỏi, đá
Trẻ chơi với sỏi, đá

Mong muốn đó thật chính đáng, bởi mẹ thiên nhiên là môi trường lý tưởng nhất dành cho con trẻ và việc cho bé được trải nghiệm, sờ, nắn đất sỏi, nếm – ngửi cây trái chính là điều tuyệt vời của tuổi thơ.

Nhưng nếu không thể mang con ra đất trời, thì vẫn có thể đem thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn với những trò chơi đá sỏi từ các cô giáo Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY:

*Vẽ đá:

Vẽ trên đá cuội là nghệ thuật thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của con người, đòi hỏi độ tập trung và tỉ mỉ trong từng đường nét. Trước khi cho bé vẽ, cha mẹ nên hướng dẫn con rửa sạch đá cuội, dùng bàn chải đánh đá bóng để bức tranh đẹp hơn. Hình vẽ có thể là bất kỳ con vật, đồ dùng nào mà bé yêu thích. Vẽ xong, cha mẹ nhớ cùng con cầm những viên đá để nhập vai kể chuyện sáng tạo.

Bé vẽ trên đá
Bé vẽ trên đá

*Xếp đá:

Bé và ba mẹ cùng thi xếp chồng những hòn đá lên nhau xem tòa tháp của ai cao hơn và giữ thăng bằng lâu nhất. Việc này đòi hỏi sự kỹ lưỡng khi chọn đá, khéo léo trong từng hành động và kiên nhẫn làm lại khi đổ hỏng.

Hoạt động xếp đá giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn

*Tranh đá:

Ba mẹ cùng bé vẽ và tô màu một bức tranh thông thường, sau đó để ra những khoảng trống để đính đá lên tranh. Dù là cánh buồm méo mó, ngôi nhà vụng về hay đường viền bức tranh lem nhem… cũng đều là sự cố gắng của con – bước đi đầu tiên chập chững trong lĩnh vực mỹ thuật.

Bé thỏa sức sáng tạo cho bức tranh đá

*Ô ăn quan:

Cách chơi ô ăn quan rất đơn giản nhưng để thắng được trò này, người chơi phải tính toán để ăn được càng nhiều sỏi càng tốt. Trò chơi dân gian ô ăn quan thích hợp với ba mẹ có con học các lớp lớn, nhằm rèn luyện khả năng tư duy chiến lược, tính kiên trì, khả năng tính toán và ghi nhớ.

CHƠI SỎI ĐÁ VỚI CON Ở NHÀ
Chơi sỏi đá với con ở nhà

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin