CHONG CHÓNG GIẤY – MÓN ĐỒ CHƠI MÊ HOẶC MỌI THẾ HỆ

truong-mam-non-quoc-te-chong-chong-giay-mon-do-choi-me-hoac-nhieu-the-he

Chong chóng là món đồ chơi tự tạo đầy thú vị, thu hút trẻ em mọi thế hệ. Đứng bên cạnh những những chú búp bê hay robot hiện đại đắt tiền, chong chóng giấy với nét đẹp truyền thống với vẫn không hề bị lép vế với trẻ em Việt Nam.

truong-mam-non-quoc-te-be-hung-thu-voi-chiec-chong-chong-giay
Bé hứng thú với chiếc chong chóng giấy

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, chong chóng giấy được cô và bé tự cắt, gấp, dán sau đó trang trí trong lớp học và sân chơi ngoài trời nhằm giúp trẻ rèn luyện vận động tinh đôi tay và thấy được sự chuyển động của không khí. Trong những buổi dã ngoại, đi chơi công viên của trường, chong chóng giấy cũng trở thành món đồ chơi, phần thưởng hấp dẫn cho tập thể.

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, ba mẹ và bé cũng có thể tạo ra những chiếc chong chóng giấy nhỏ nhắn, đáng yêu để trang trí nhà cửa và đem lại niềm vui mới cho trẻ trong những ngày nghỉ tại nhà.

Đầu tiên, ba mẹ hướng dẫn con cắt tờ giấy màu thành hình vuông, sau đó gấp hình vuông thành 4 hình tam giác. Tiếp nữa, quý phụ huynh dùng kéo cắt một nửa các nếp gấp giữa các tam giác, kéo các đầu giấy vào tâm và dán lại. Cuối cùng, ba mẹ gắn chặt tâm của chong chóng với đầu que tre bằng ghim rồi cố định đuôi ghim bằng keo nến để an toàn cho bé.

Ngay bây giờ hay lúc nào có thể, hãy hướng dẫn con bạn đưa quay mặt chong chóng về hướng gió hoặc trước quạt để ngắm nhìn sự chuyển động của nó. Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú với món đồ chơi tự tạo này khi đón những làn gió mát của mùa hè!

truong-mam-non-quoc-te-chong-chong-giay-mon-do-choi-me-hoac-nhieu-the-he

Bé chơi chong chóng giấy tại buổi dã ngoại của trường