KINDY CITY DẠY TRẺ YÊU THƯƠNG ĐỘNG VẬT

truong-mam-non-quoc-te-kindy-city-day-tre-yeu-thuong-dong-vat

Các nhà tâm lý học đã chứng minh những đứa trẻ học được cách đối xử tốt với động vật có xu hướng trở thành người nhạy cảm, biết yêu thương, chia sẻ. Trái lại, trẻ bị ảnh hưởng bởi cách đối xử tàn tệ với động vật nhiều khả năng trở thành con người nóng nảy, thô bạo sau này.

truong-mam-non-quoc-te-kindy-city-day-tre-yeu-thuong-dong-vat
Kindy City dạy trẻ yêu thương động vật

Để nuôi dưỡng sự nhân hậu trong tâm hồn trẻ, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã có những hoạt động giúp bé gần gũi vật nuôi, tôn trọng động vật hoang dã.

Trong bài học mỗi ngày, các em được tiếp xúc với các tài liệu tranh ảnh, video, đồ chơi về những con vật quen thuộc, từ đó nhận thức được sự sống quanh mình. Việc hóa thân thành chú mèo con, chó, heo, thỏ, gấu con ngoan ngoãn cũng giúp bé có cái nhìn thiện cảm đối với động vật.

truong-mam-non-quoc-te-kindy-city-day-tre-yeu-thuong-dong-vat
Bé quan sát sự di chuyển của con vật

Xen kẽ trong các chủ đề học tập tích hợp liên quan đến thiên nhiên, học sinh KINDY CITY được mắt thấy, tay sờ từ thú cưng đến những sinh vật nhỏ bé như dế, giun, cá cảnh do thầy cô cất công chuẩn bị.

truong-mam-non-quoc-te-kindy-city-day-tre-yeu-thuong-dong-vat
Bé làm quen với “bạn thỏ”

Qua những chuyến tham quan học tập ở sở thú, trang trại nuôi dưỡng động vật, cư dân Thành phố Tuổi thơ được tự tay chăm bón, cho thú ăn, tắm cho thú, nhặt rác quanh ngôi nhà động vật, từ đó con học được sự đồng cảm, thương yêu muôn loài. Qua đây, bé dần biết đặt mình ở vị trí người khác để thấu hiểu, sẻ chia.

Bé cho cừu ăn

Học sinh KINDY CITY cũng được chứng kiến rõ nét về sự thay đổi của trái đất do biến đổi khí hậu gây ra, từ những buổi biểu diễn thời trang đến các dự án. Trong từng bức tranh, bộ trang phục, hình ảnh những con cá ngắc ngoải dưới vũng nước ô nhiễm, chú rùa mắc cạn, hươu nai nuốt phải ni lông… cho thấy bé có sự đồng cảm với sự khó khăn của động vật. Từ đó, trẻ được nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

truong-mam-non-quoc-te-kindy-city-day-tre-yeu-thuong-dong-vat
Bé tham gia trình diễn thời trang