CHÚNG EM VẪN TIẾP TỤC TÁI CHẾ, TÁI SỬ DỤNG

Chiếc túi xinh đẹp từ vỏ hộp sữa này là sản phẩm của học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đấy!

Học sinh trường Mầm non Quốc tế Kindy City tái chế, tái sử dụng

Cô Hằng – giáo viên phụ trách lớp Giraffe cơ sở Bình Tân – luôn tự hào về mức độ tiếp thu và sự sáng tạo của học trò mình sau mỗi chủ đề học tập, đặc biệt chủ đề 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle) giáo dục các em bảo vệ môi trường.

Khi được cô giới thiệu, Thế Bảo lấy từ trong cặp một lốc hàng chục hộp sữa chua con đã cất ở nhà để đem lên trường cô tái chế thành học cụ. Trong khi đó, Apple gom vỏ hộp sữa, bánh plan, Yakult các bạn uống mỗi ngày cho vào hộc tủ của lớp.

Các sản phẩm được học sinh Kindy City tái chế và tái sử dụng

Đặc biệt, bé Minh Tâm đã nghĩ ra một sáng kiến tuyệt vời là làm chiếc túi từ vỏ hộp sữa bỏ đi để tặng người bạn thân của mình.

Cô Hằng tâm sự mỗi lần vứt rác thải khó hoặc không phân hủy, cô cảm thấy trong lòng rất bứt rứt. “May thay, sau Chủ đề học tập tích hợp 3Rs, cả lớp cũng có cùng cảm nhận với cô. Thế là, cô trò bắt tay vào tiếp tục công việc tiết kiệm, tái chế, tái sử dụng ở nhà, trên lớp dù chủ đề học tập này đã kết thúc từ lâu”.

Học sinh trường Mầm non Quốc tế Kindy City tái chế và tái sử dụng

Mới đây, cơ sở Vành Đai Trong đã liên hệ một tổ chức giải cứu rác chết, nhờ xử lý số rác thải do các bé thu gom được, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường.

Học sinh trường Mầm non Quốc tế Kindy City tái chế và tái sử dụng

Học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY chúng mình đã thể hiện khả năng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và phát triển nhân cách từ những điều giản dị như thế đấy!