CÔ BÉ HAY HỎI TẠI SAO KHIẾN CÔ VÀ MẸ THÍCH THÚ

“Cô ơi tại sao chiếc thuyền lại nổi trên mặt nước? Tại sao cọng chỉ lại dính chặt vào viên đá khi ta rắc muối lên? Tại sao để ở ngoài không khí kem lại tan mất?”

Đó là những câu hỏi của bé Bông (Hải An) lớp Dolphin cơ sở Lê Quý Đôn (Thủ Đức) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY dành cho cô giáo mỗi ngày.

Cô bé hay hỏi tại sao khiến cô và mẹ thích thú

Cô Châu phụ trách lớp kể không những hỏi nhiều, mà những câu hỏi của Bông còn rất “chất lượng”, đi vào trọng tâm. Nếu chưa được thỏa mãn sự tò mò, cô bé tiếp tục truy vấn tới cùng cho đến khi sáng tỏ.

Hiểu được tâm lý học trò, cô Châu luôn đào sâu, tìm tòi trước mỗi chủ đề học tập và suy nghĩ cách diễn đạt sao cho đơn giản nhất mà vẫn đúng kiến thức về khoa học, xã hội để trả lời Bông. Cũng có hôm, bé hỏi câu quá hóc búa, cô đành hẹn về nghiên cứu thêm rồi hôm sau trả lời học trò.

Bông được bạn bè yêu mến, học hành tập trung, sáng tạo

Về nhà, Bông thường xuyên khiến mẹ “toát mồ hôi” bằng những câu đố khó: “Đố mẹ, thế giới này có bao nhiêu loại hộp? Tại sao nên dùng hộp thủy tinh đựng đồ ăn nóng chứ không nên dùng hộp nhựa?”.

Có lúc đó là những câu đố lém lỉnh thể hiện kiến thức bản thân: “Con biết câu này mẹ không biết nè: Chim cánh cụt sống ở đâu? Tại sao nó sống ở đó? Tại sao chim cánh cụt không bị ướt khi xuống nước?”. Sau đó, Bông đóng vai cô giáo giải đáp luôn cho mẹ.

Do tính tình hòa đồng, cởi mở, siêng hỏi han tâm sự, Bông được bạn bè yêu mến, học hành tập trung, sáng tạo. Đặc biệt, em làm việc nhóm rất tốt nhờ tự tin đưa ra ý kiến, thỏa thuận với bạn bè để hoàn thành nhiệm vụ.

Dưới mái trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY mỗi ngày có hàng trăm câu hỏi “Tại sao” như thế được khuyến khích đặt ra và trả lời cặn kẽ. Nhờ đó, trẻ mau trưởng thành hơn vì được cung cấp kiến thức, định hướng, phát triển tư duy từ những năm tháng đầu đời.

Bông được bạn bè yêu mến, học hành tập trung, sáng tạo