ĐỂ DẠY DỖ MỘT ĐỨA TRẺ CÁ TÍNH, THÔNG MINH

Có một đứa con vừa cá tính vừa thông minh, đó là niềm hạnh phúc lớn của cha mẹ. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng sự khác biệt này của con là điều không hề đơn giản.

Hà Mi - Cô bé cá tính, thông minh
Hà Mi – Cô bé cá tính, thông minh

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY luôn tôn trọng sự khác biệt, cá tính mỗi bé với phương thức chăm sóc “cá thể hóa”, tiếp sức phù hợp năng lực từng trẻ, giúp bé độc lập, tự tin ngay từ nhỏ. Bạn Hà Mi – học sinh lớp Panda 2, cơ sở Trương Định – là một trường hợp được chắp cánh như thế.

Hà Mi thể hiện cá tính hiếm thấy trong tất cả các hoạt động học tập, vui chơi.
Hà Mi thể hiện cá tính hiếm thấy trong tất cả các hoạt động học tập, vui chơi.

Cô Hương Anh – giáo viên phụ trách lớp – kể rằng điều khác biệt giữa bạn Hà Mi và các bạn trong lớp chính là cô bé là người chọn trường cho chính mình, thay vì ba mẹ. Khi được ba dẫn đi tham quan các trường, Hà Mi ngay lập tức bị thu hút bởi môi trường học tập tại KINDY CITY và dõng dạc bước ra sảnh thông báo với cha: “Ba đóng tiền giúp con đi, con chịu đi học ở đây!”.

Hà Mi - Cô bé cá tính, thông minh
Hà Mi – Cô bé cá tính, thông minh

Cô giáo cho biết khi vào lớp, Hà Mi tiếp tục thể hiện cá tính hiếm thấy trong tất cả các hoạt động học tập, vui chơi.

Trò nào vui thật thì cô bé mới tham gia và vui cười, ai tốt thật cô bé mới gần gũi, chứ không có kiểu chơi cho có hay hùa theo các bạn”, cô giáo kể. Điều cô Hương Anh hạnh phúc nhất là được bạn học trò “khó tính nhất lớp” nhận xét là “Cô rất hiền” với ba mẹ.

Do nắm bắt được tính cách của từng học trò, các thầy cô ở KINDY CITY đã có những phương pháp giảng dạy thích hợp. Trong trường hợp bé cá tính, thông minh, các cô không bao giờ “dập tắt” yếu tố tốt đẹp này mà luôn đặt ra câu hỏi khuyến khích bé phản biện, giữ vững lập trường.

Bên cạnh đó, qua các hoạt động đa dạng ngoài trời, các cô khuyến khích các em thể hiện cảm xúc, ý kiến cá nhân một cách trung thực nhất. Đồng thời, thầy cô cũng đưa ra những lời khen ngợi, động viên thích hợp để con chú ý phát huy thế mạnh và cải thiện điểm yếu của mình.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin