Thời gian qua, học sinh KINDY CITY đã được thực hành rất nhiều loại bánh như: Baguette, muffin, donut, cheesecake, tart trứng… Nhưng hôm nay là lần đầu tiên học trò cơ sở Nguyễn Duy Dương cùng cô bắt tay vào làm món bánh ít lá gai mang đậm nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Bé làm bánh lá gai trên sân trường Kindy City Nguyễn Duy Dương
Tại đây, các em tận mắt thấy màu xanh của bột lá gai, hít hà mùi thơm của đậu xanh, cảm nhận độ dẻo mịn của bột nếp.
Theo sự hướng dẫn của cô, những bàn tay của các bạn lớp Dolphin liên tục vo tròn, nén dẹt, cho nhân vào, rồi gói lá lại, cho vào nồi hấp.
Lớp Dolphin nhuần nhuyễn các thao tác vo tròn, nén dẹt, cho nhân vào, rồi gói lá lại
Hiểu được sự công phu về nguyên liệu, quy trình thực hiện và thưởng thức vị thơm ngon của bánh ít lá gai, học sinh KINDY CITY thêm yêu vẻ mộc mạc, thơm thảo của ẩm thực truyền thống quê nhà.