GIẢI CỨU “TRỨNG KHỦNG LONG”

Tên gọi hấp dẫn của hoạt động này đã thu hút sự tò mò, hứng thú của học sinh cơ sở Điện Biên Phủ – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. Những chú khủng long bé nhỏ đang nằm chờ các bạn giải cứu trong quả trứng nước đá lạnh đủ sắc màu. Dưới ánh nắng sớm mai, trứng trong suốt ánh lên sắc màu như những viên ngọc, làm các bạn nhỏ mải mê ngắm nhìn.

Những chú khủng long bé nhỏ đang nằm chờ các bạn giải cứu

Để có những trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ, cô giáo đã kỳ công chuẩn bị những quả trứng khủng long từ ngày hôm trước. Cô bỏ mô hình khủng long mini, nước, màu thực phẩm vào những quả bóng bay và trữ đông qua đêm.

Bước vào hoạt động, các em không nén nổi tò mò khi dùng tay để cảm nhận cảm giác lạnh, bạn Thái còn dùng lưỡi để “nếm thử” vị lạnh ấy. Sau khi được cô hướng dẫn, các em khéo léo dùng tay để bóc tách lớp màng bong bóng, sau đó tìm cách để vừa làm nước tan chảy và làm vỡ quả trứng đá lạnh để cứu bạn khủng long ra.

Các em khéo léo dùng tay để bóc tách lớp màng bong bóng, cứu bạn khủng long

Niềm vui vỡ òa của các em cũng chính là niềm hạnh phúc của các cô khi tổ chức ra các hoạt động học tập. Không chỉ kích thích xúc giác khi tiếp xúc với đá lạnh, được tìm hiểu sự đông đặc và tan chảy của nước cũng là cách giúp các em dần tiếp chạm với kiến thức vật lý.

Mời quý phụ huynh cùng ngắm nhìn các con trong hoạt động!


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button