LÀM TỔ GỌI CHIM ĐẾN Ở – SỰ TIẾP CHẠM THIÊN NHIÊN ĐẦU ĐỜI

Hy vọng các bạn chim sẽ đón nhận chiếc tổ làm từ vật liệu thiên nhiên này của học sinh KINDY CITY!

“Bird’s House” là hoạt động cho trẻ tiếp chạm thiên nhiên của lớp Dolphin cơ sở Lý Thường Kiệt, thuộc chủ đề học tập TREES STUDY.

“Bird’s House” là hoạt động cho trẻ tiếp chạm thiên nhiên

Khi cô giới thiệu chiếc giỏ với những tổ chim mô hình nhỏ xíu làm thủ công từ rễ phụ của cây si ngay sân trường đến lớp, bạn nào cũng xuýt xoa vì sự sinh động, dễ thương. Được khơi gợi tình yêu động vật, các bạn hăng hái nhờ chú nhân viên cây xanh của trường hái lá để trang trí tổ gọi chim đến ở.

Bạn nào cũng xuýt xoa vì sự sinh động, dễ thương của tổ chim

Dán giấy, tô màu làm tổ, cắt lá, cho rễ khô vào… là những việc trẻ cần làm trước khi trao tổ chim cho chú cây xanh treo lên cây cổ thụ.

Không biết đàn chim có về trên những ngôi nhà này không nhưng những sảm phẩm này chứa đầy thiện cảm của trẻ dành cho thiên nhiên, động vật. Cũng từ đây, các bạn hiểu thêm về xây xanh, động vật sống trên cây và học cách sống tôn trọng, hòa hợp với muôn loài.