HỌC SINH TRƯƠNG ĐỊNH TẬP QUÉT NHÀ, LẶT RAU

Không ít trẻ thành phố hiện nay được nuôi nấng, chăm sóc theo hướng “bảo bọc thái quá” khiến các em chỉ biết ăn, học và mất đi cơ hội tự lập, thiếu trang bị những hiểu biết và kỹ năng sống cần thiết.

Bé quét nhà, lặt rau

Với phương châm “học qua chơi”, các tiết học ở Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY thường là những bài chơi thực tế, hữu ích, giúp trẻ hiểu thêm về thế giới và thực hành cách hành xử phù hợp với môi trường sống quanh mình. Bài học về “Sống sạch” tại lớp Giraffe 2 cơ sở Trương Định là một bài chơi điển hình – diễn ra trong không khí sôi nổi, bổ sung nhiều kỹ năng thực tế mà các con cần sử dụng hằng ngày.

Không khí sôi nổi, bổ sung nhiều kỹ năng thực tế mà các con cần sử dụng hằng ngày.

Sau phần xem phim về các loại rác thải, cả lớp Giraffe được thực hành lối sống sạch. Cụ thể, các em được hướng dẫn cách sắp xếp ngăn nắp ở lớp học và tại nhà, cũng như cách giúp đỡ cha mẹ bằng những việc nhỏ như lặt rau, quét nhà.

Hôm đó, lớp học đã biến thành căn hộ thực sự, với chiếc bàn ăn cắm hoa, khăn bàn caro đỏ, kệ gia vị và những dụng cụ cơ bản trong gia đình. Có lẽ sự chuẩn bị chu đáo này của các cô đã khiến các em có cảm giác thật hơn, nhập vai rất nhanh và tốt.

Khỏi phải nói các anh chị lớp lớn đã vui mức nào khi được cô tin tưởng giao những công việc này, đặc biệt được thực hiện cùng các bạn học yêu quý của mình.

Nào là lặt rau, sắp xếp đống giày dép, sách báo, điện thoại trong nhà. Nào là tỉa cây, quét lá rụng, phân loại rác và đổ đúng nơi quy định. Tất cả những công việc ba mẹ thường nghĩ chỉ người lớn mới làm được, thì các bạn đã thực hiện rất nhanh gọn.

Bởi vì, con đã học lớp Giraffe của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, đã được rèn luyện rất nhiều và đang ngày càng nâng cao những kỹ năng tự phục vụ. Các em lớp Giraffe quả trưởng thành từng ngày qua những hoạt động như thế và đang chuẩn bị những bước đi cuối cùng để sẵn sàng vào lớp 1!

Nào là lặt rau, sắp xếp đống giày dép, sách báo, điện thoại trong nhà