GIÚP TRẺ TẬP THÓI QUEN PHÂN LOẠI RÁC QUA NHỮNG TRÒ CHƠI Ý NGHĨA

Khi nghĩ đến việc phân loại rác, nhiều cho rằng: “Việc đó người lớn còn chưa rành nói gì đến trẻ con?”. Tuy nhiên, suy nghĩ này không đúng đối với học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Bé tập thói quen phân loại rác qua những trò chơi ý nghĩa

Trong suốt 2 tuần vừa qua, các bé cơ sở Điện Biên Phủ đã có những bài học bổ ích về phân loại rác hữu cơ – vô cơ – tái chế.

Các em được thầy cô hướng dẫn là sau quá trình sử dụng, rác được chia làm 3 loại: Những vật dụng như túi nylong, vỏ trứng, đồ gốm sứ… thuộc nhóm rác khó phân hủy (rác vô cơ); Thức ăn thừa, giấy ăn, các loại hoa – lá… thuộc nhóm rác dễ phân hủy (rác hữu cơ); Còn vỏ lon, hộp giấy, các loại đồ nhựa, quần áo… thuộc nhóm rác tái chế.

Sau khi cô giáo giới thiệu khái niệm về rác hữu cơ, vô cơ và rác tái chế, các bé bước vào trò chơi phân loại rác bằng tranh ảnh nhằm rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ đồng thời phát triển khả năng hoạt động đội nhóm của trẻ.

Từ việc nhận thức “biết”, các em tương tác, thảo luận với bạn và thầy cô thành “hiểu” ra vấn đề và “hành động” đối với các vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

Tại khuôn viên cơ sở Điện Biên Phủ, các bé được giao nhiệm vụ tìm hộp giấy, chai nhựa, giấy báo trên sân trường và cho vào thùng phân loại. Trẻ hân hoan, tự hào khi phân loại đúng và làm được điều có ích.

Đặc biệt, trong khi các em lớp nhỏ làm những con búp bê yêu thích bằng những nguyên liệu tái chế thì các anh chị ở lớp lớn hơn tập cách đo và thiết kế các bộ trang phục trình diễn thời trang tái chế của các bé lớp nhỏ.

Qua những bài học phân loại rác, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY muốn dạy cho trẻ về ý niệm bảo vệ môi trường – một phẩm chất cần có của công dân toàn cầu, có trách nhiệm với thiên nhiên và xã hội.

Bài học phân loại rác muốn dạy cho trẻ về ý niệm bảo vệ môi trường