BÉ BIẾT VỨT RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH QUA CHUYỆN KHỈ CON ĂN CHUỐI

Ở nhà con hay vứt rác bừa bãi, ba mẹ dạy hoài vẫn không nhớ? Vậy phụ huynh hãy thử thay đổi cách thức truyền đạt, biết đâu con sẽ khắc ghi và thực hiện răm rắp, như cách các cô giáo tại Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Câu chuyện “Khỉ con ăn chuối”

Chỉ với một câu chuyện “Khỉ con ăn chuối”, học sinh lớp cô Quỳnh Tiên KINDY CITY cơ sở Gò Dầu (Tân Phú) lại được học hỏi theo cách sắm vai kể chuyện, còn học sinh cơ sở Trương Định (quận 3) lại được nghe qua giọng đọc nhẹ nhàng của cô Nghĩa.

Chuyện kể về khỉ con được mẹ đi chợ về mua chuối cho ăn nhưng lại vứt vỏ bừa bãi ngoài sân nhà. Khi bạn chó vàng đến nhà rủ đi chơi, khỉ con chạy vội ra sân thì giẫm phải chính vỏ chuối mình vứt bậy nên trượt ngã. Thấy vậy, chó vàng đã an ủi bạn và lượm hết vỏ chuối cho vào thùng rác, khiến khỉ con xấu hổ vô cùng và rút ra được bài học cho bản thân: Vứt rác đúng nơi, đúng chỗ.

Tại Gò Dầu, sau khi cả lớp nghe cô Tiên kể chuyện qua tranh thì lần nữa được chứng kiến màn rối que đầy sinh động, dễ dàng khắc ghi câu chuyện. Thú vị nhất là phần hăng hái nhập vai vào khỉ mẹ, khỉ con và bạn chó vàng một cách tự nhiên của các anh chị lớn đã khiến cả ba khối lớp chăm chú theo dõi.

Trong khi đó, các em Panda 1 cơ sở Trương Định được cô Nghĩa kể chuyện qua sách, rồi cho xem phim hoạt hình về Khỉ con ăn chuối lần nữa để ghi nhớ. Cuối cùng, cả lớp ngồi lại ôn các tình tiết rồi cùng nhau thưởng thức những quả chuối vàng ruộm thơm ngon và vứt rác đúng chỗ.

Với một nội dung học tập nhưng với cách biến tấu tài hoa, sáng tạo của cô giáo Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY theo từng cấp học, các bé dễ dàng tiếp thu và hình thành được ý thức bảo vệ môi trường!

Cô Nghĩa kể chuyện qua sách, rồi cho xem phim hoạt hình về Khỉ con ăn chuối lần nữa để ghi nhớ