Bé khó kiểm soát cảm xúc

Khách viếng thăm asked 5 years ago

Tôi có 2 bé, bé trai lớn 6 tuổi, bé nhỏ 9 tháng. Bé lớn rất khó kiểm soát cảm xúc nhưng lên trường, thầy cô nói con hòa nhập với bạn tốt tuy hơi trầm tính. Khi về nhà, bé dễ dàng nổi nóng, hét lên khi em khóc như: “Không được khóc nữa” hoặc khóc lóc theo em và la to: “Bố mẹ ơi em khóc kìa”.
Khi bố mẹ nói chuyện rất nhẹ nhàng, bình thường nhưng việc không đúng ý bé muốn, con sẽ lăn ra khóc lóc, mè nheo. Hầu hết các trường hợp, bố mẹ để con khóc. Khi nào con khóc xong, bố mẹ quay lại nói chuyện với con. Sau đó, đối những gì hợp lý, bố mẹ sẽ đồng ý đáp ứng nhưng với những việc hợp lý, chúng tôi không đồng ý. Làm sao để giúp con tôi kiểm soát cảm xúc?

1 Answers
Ts. Đinh Quỳnh Châu answered 5 years ago

Tại sao với những chuyện hợp lý, cha mẹ không đồng ý ngay trước khi con khóc?
Có vẻ bố mẹ không nhất quán trong thỏa hiệp với trẻ. Từ ban đầu, cha mẹ hãy thiết lập những điều không đồng ý và đồng ý với con và thông báo cho bé biết được điều này.
Trẻ con rất thông minh sẽ biết được với một đòi hỏi, trong trường hợp nào thì cha mẹ từ chối, trường hợp nào ba mẹ đồng ý. Ví dụ, bé đòi chơi iPad lúc bình thường cha mẹ không cho nhưng trong lúc ăn cơm, có khách, cha mẹ lại cho phép. Do đó, cha mẹ cần nhất quán trong cách cư xử với trẻ. Lúc đầu có thể sẽ rất khó chịu vì trẻ lăn lóc, vật vã suốt vài tiếng đồng hồ nhưng nếu kiên trì, sau này bé sẽ không bao giờ lặp lại đòi hỏi này nữa.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button