Bé rụng tóc do uống canxi

Khách viếng thăm asked 4 years ago

Bác sĩ cho con hỏi là con bé nhà con từ lúc 2 tháng tuổi đã được cho uống cãnxi corbiere 12 ống / tháng, rồi dừng. Sang tháng tiếp có hiện tượng rụng tóc con lại tự cho uống 10 ống tiếp rồi dừng thì có được không ? Bây giờ bé đc 5 tháng là tổng cộng uống được 3 đợt canxi rồi ạ.

1 Answers
Bs.Đào Thị Yến Thủy answered 4 years ago

Chào chị,
Bé 5 tháng tuổi chỉ có uống sữa để tăng trưởng nên nếu bé lên cân đủ (3 tháng đầu mỗi tháng tăng 1kg/tháng, 3 tháng kế mỗi tháng tăng 700-800g/ tháng) thì có nghĩa là bé bú đủ sữa và như vậy cũng có nghĩa là đủ canxi không cần uống thêm canxi nữa. Chị cần cho bé tắm nắng mỗi ngày 20 phút (nắng nhẹ trước 9 giờ sáng hoạc 4-5 giờ chiều) để có đủ vitamin D giúp hấp thu canxi tốt. Hiện tượng rụng tóc chưa chắc do thiếu canxi. Biểu hiện thiếu canxi hoặc thiếu vitamin D thường là chậm tăng cao, còi xương, khóc đêm, hay ói ọc, ra mồ hôi trộm,…
Nếu bé lên cân không tốt như trên hoặc có gì lo lắng thì chị nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để được điều trị sớm. Việc dùng thuốc tiếp tục hay không cần dựa vào lượng sữa bé uống được, tình trạng ói ọc, các biểu hiện thiếu canxi nếu có. 
Thân mến.
BS CK1 Đào Thị Yến Thủy

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button