Cho bé học chương trình tiếng anh nào phù hợp ?

Khách viếng thăm asked 4 years ago

Con gái tôi năm nay 21 tháng tuổi, tôi đọc trên mạng nên cho bé học Anh văn sớm, xin hỏi chương trình nên cho con học tiếng Anh khi nào là phù hợp? Tôi ở quê nên muốn học Anh văn tôi phải cho con học qua máy tính. Hỏi chương trình cho cháu xem máy tính như vậy có hại mắt cháu không? Và tầm tuổi cháu nên ngồi máy tính bao lâu là phù hợp?

1 Answers
Bs.Đào Thị Yến Thủy answered 4 years ago

Chào chị,

Đa số đều đồng thuận với ý kiến là cho trẻ con tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai càng sớm càng tốt vì sẽ thuận lợi hơn cho trẻ học tốt ngôn ngữ thứ 2. Hiện tại chưa có thống nhất một độ tuổi nhất định để trẻ bắt đầu học tiếng Anh tuy nhiên đối với chương trình Teaching Strategies của Mỹ nhà trường đang áp dụng thì trẻ được dạy tiếng Anh từ 12 tháng tuổi.

Việc cho trẻ học tiếng Anh qua các phim, truyện đọc online hay các bài hát cũng tốt tuy nhiên các phương tiện nghe nhìn nên dùng cho việc cũng cố luyện tập thêm các bài học trên lớp chứ không nên dùng các phương tiện này xuyên suốt như hoạt động chính. Việc học của trẻ, bao gồm cả việc học ngôn ngữ nên thông qua các hoạt động nhằm giúp trẻ không chỉ phát triển ngôn ngữ mà còn phát triển các mặt khác.

Việc cho trẻ xem nhiều video trên màn hình không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn làm cho trẻ thiếu vận động để phát triển. Hơn nữa việc cho trẻ học qua màn hình còn phát sinh nhiều vấn đề như nội dung có được chọn lọc hay không (?), Có Ba hay Mẹ bên cạnh hướng dẫn hay trẻ tự xem và học một mình (?) và những điều này đều có ảnh hưởng đến phát triển tâm lí của trẻ.

Nếu sử dụng các video như phương tiện cũng cố thêm bài học ở trường thì thời lượng cũng chỉ nên trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ không liên tục trong một ngày.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button