Trẻ có ông bà ở bên, trẻ phản ứng gay gắt

Khách viếng thăm asked 5 years ago

Con tôi 19 tháng, hiện vợ chồng tôi sống chung với ông bà. Những lúc nói chuyện chỉ có 2 mẹ con, con tôi khá ngoan ngoãn nghe lời nhưng khi có ông bà ở bên, bé phản ứng gay gắt: Mè nheo, nhõng nhẽo đập đầu vào bàn ghế để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ông bà lại hay bênh cháu, nói rằng sẽ không bao giờ đánh cháu mà để cho ba mẹ đánh…

1 Answers
Ts. Đinh Quỳnh Châu answered 5 years ago

Bố mẹ chồng chị đã làm rất đúng. Con mình sai mình đánh thì được nhưng người khác (ngay cả bố mẹ) đánh thì tâm lý cha mẹ nói chung là không thích. Có lẽ bố mẹ chồng chị biết được tâm lý đó nên không bao giờ đánh cháu.
Con chị rất thông minh, biết lựa chọn các mối quan hệ để tấn công. Trong trường hợp trẻ sai trái, chị nên hành động nhanh hơn một bước trước khi ông bà can thiệp vào. Ví dụ, mẹ nên nói ngay: “Con làm vậy không đúng rồi, mẹ mang con vào phòng xử lý nha” để ngăn chặn trẻ mè nheo với ông bà. Ngoài ra, hãy sử dụng giải pháp “thoát khỏi nơi căng thẳng”, tức là khi con hư hãy mang con đi chỗ không có ông bà, còn lúc ông bà đang xử lý thì mẹ hãy đi chỗ khác.
Đối với bố mẹ chồng, người tác động tới ông bà nhiều nhất là chồng mình. Do đó, chị hãy nhờ chồng nói với bố mẹ một cách tinh tế về quan điểm nuôi dạy con của hai vợ chồng.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button