ICE FISHING – TRÒ CHƠI CÂU ĐÁ VUI THÚ

Trò chơi câu đá

Học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, các em đã thực hiện thí nghiệm câu đá tại nhà thành công không? Đó là tiết học từ xa của cô giáo nước ngoài KINDY CITY dành cho học sinh của mình, bằng cách thay những con cá nhựa bằng viên đá lạnh và sợi dây mảnh.

Trò chơi câu đá

Thoạt nghe, chắc hẳn nhiều bạn nhỏ sẽ thắc mắc làm sao mà sợi dây nhỏ có thể câu viên đá lớn thế kia nhỉ? Cô giáo nước ngoài của KINDY CITY đã cho các em mục sở thị điều này một cách đầy thuyết phục đấy.

Cô giới thiệu đến các em sợi dây nhỏ dùng để câu đá

Đầu tiên, cô thử đặt sợi dây lên viên đá lạnh và để yên trong vài giây, tuy nhiên không phản ứng nào xảy ra.

Cô đặt sợi dây lên viên đá lạnh

Tuy nhiên, khi cô lặp lại việc làm trên nhưng cho thêm một muỗng muối lên trên và để trong 10 giây, sợi chỉ đã dính chặt vào viên đá. Khi cô nhấc sợi dây lên, viên đá cũng bị kéo theo.

Cô cho một chút muối lên phía trên
Và thế là viên đá cũng được kéo lên theo theo sợi dây

Quá kỳ diệu phải không nào? Qua thí nghiệm khoa học này, các em lớp lớn có thể hiểu được muối có tác dụng hạ thấp nhiệt độ tan chảy của đá, khiến nước đá tan ra, thấm vào sợi dây và tạo đông trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu các con chưa tường tận những lý giải này thì cũng không sao cả. Vì khi được thực hiện thí nghiệm khoa học, các bạn nhỏ của KINDY CITY cũng đã có được trải nghiệm đáng nhớ và nuôi dưỡng tình yêu đối với khoa học rồi.