KHỐI LỚP DOLPHIN HỌC VỀ RÁC THẢI THẾ NÀO?

“Go green – No plastic”, “Plastic poisons”, “Live with less plastic” hay “Use paper bag, Reduce plastic bag” là những câu khẩu hiệu được học sinh khối lớp Dolphin Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY lặp lại trong tuần qua với chủ đề học tập tích hợp “Going green with 3Rs” (Reduce – Reuse – Recycle).

Học sinh Kindy City học về rác thải

Dạo một vòng quanh khối lớp Dolphin của cơ sở Trương Định – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – sẽ thấy được các em được học và thực hành những khẩu hiệu đó như thế nào.

Ở lớp Dolphin 1, các bé được cô gây bất ngờ khi mang đến thùng toàn rác (đã được làm sạch), nào là vỏ chai nhựa, lon nước ngọt, lõi giấy, bao ni lông, vỏ kẹo, vỏ hộp thuốc… Ban đầu, nhiều bạn có chút ngại ngùng, sợ dơ nhưng khi được cô giới thiệu từng loại rác, đem lại gần cho xem về sự khác nhau về các loại rác tái chế. Sau đó, các con thực hành phân loại rác ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của cô và cổ vũ của bạn cùng lớp.

Học sinh Kindy City học về rác thải

Trong khi đó, ở lớp Dolphin 2, cô Bảo Trâm đã chuẩn bị một sơ đồ về việc tái chế, tiết kiệm, tái sử dụng thật rõ ràng để các em nhanh chóng tiếp thu. Sau phần hỏi đáp, cả lớp phân nhóm tiến hành trang trí, sắp xếp cho bức tranh phân loại rác, bảo vệ môi trường.

Học sinh Kindy City học về rác thải

Những tiết học sôi động đã giáo dục cho học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY về ý thức và hình thành thói quen phân loại rác, từ đó biến thành thói quen sống lành mạnh, lan tỏa đến phụ huynh, những người thân xung quanh các em, tạo sự thay đổi trong cộng đồng.