TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG DẠY TRẺ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong tháng học về 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle), học trò cơ sở Điện Biên Phủ thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã có những trò chơi vận động vừa rèn luyện thể chất, vừa giáo dục bé bảo vệ môi trường.

Trò chơi vận động bảo vệ môi trường

*Tại lớp Dolphin 1, cả lớp đã có những phút giây toát mồ hôi với trò Ai nhanh hơn trong việc tìm kiếm, phân loại rác. Sau khi được cô giảng giải về các loại rác, các bạn chia thành 3 nhóm để chơi trò ai nhanh tay lấy đúng loại rác (vô cơ, hữu cơ, tái chế) về đội của mình.

*Không chỉ bó hẹp ở không gian trong lớp, tiết học về phân loại rác, bảo vệ môi trường cũng được tổ chức ngoài trời như cuộc thi ai ném giấy vào giỏ chính xác nhất, nhặt rác và phân loại tại sân trường…

Trò chơi vận động bảo vệ môi trường

*Trong giờ học với thầy cô giáo nước ngoài, các em cũng được tham gia trò chơi vừa mang tính rèn luyện kỹ năng mỹ thuật, vừa rèn luyện thể chất như làm chai bowling từ hộp giấy đã qua sử dụng và chơi trò ném bóng với các bạn cùng lớp.

Những trò chơi vận động vốn đã có sức hút mãnh liệt với những bé ở tuổi mầm non, nay còn thêm ý nghĩa giáo dục rất thời sự: Bảo vệ môi trường, đã giúp học trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY phát triển toàn diện, hứng thú trong mỗi ngày đến trường.