THUYẾT TRÌNH TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG – THẾ MẠNH CỦA KINDY CITIZENS

Ba mẹ có biết: Thuyết trình thuyết phục trước đám đông là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ thành công trong tương lai. Đây cũng là kỹ năng mà Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY chú trọng rèn luyện cho trẻ qua từng dự án (Mini Project) của mỗi chủ đề học tập.

Học sinh KINDY CITY tự tin thuyết trình trước đám đông

Việc rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông từ nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Nó không chỉ giúp trẻ mạnh dạn thể hiện quan điểm bản thân, loại bỏ sự nhút nhát, mà còn tập thói quen lập luận, tư duy đa chiều. Thuyết trình còn giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, quan trọng hơn, bé biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, tạo sự hấp dẫn cho bài thuyết trình. Trong quá trình tìm cách giải đáp những thắc mắc, câu hỏi, bé được làm việc nhóm nhằm nâng cao tinh thần đồng đội và khám phá tiềm năng của bản thân.

Tại KINDY CITY, bé thể hiện kỹ năng này ở cả hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt một cách lưu loát, bài bản. Ban đầu, thầy cô giáo đóng vai trò là người làm mẫu, thuyết trình một bài hoàn chỉnh và yêu cầu các em thực hiện lại theo cách của mình. Tiếp đó, trẻ được tham khảo những video về các bài thuyết trình, sau đó cả lớp cùng ngồi lại phân tích, bàn luận điểm hay và chưa hay và rút ra kinh nghiệm.

Thầy cô KINDY CITY luôn khuyến khích học sinh phản biện

Mặt khác, mỗi tiết học, sự kiện, lễ hội của Nhà trường, mỗi học sinh đều được trải nghiệm cơ hội đứng trước đám đông, nhằm giúp các em tương tác, nói chuyện một cách tự tin. Thay vì đặt câu hỏi để trẻ trả lời đơn thuần “có hoặc không”, các thầy cô KINDY CITY luôn cố gắng đặt câu hỏi gợi mở, khuyến khích học sinh phản biện. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng lập luận, nâng cao vốn từ.

Việc tập trung rèn luyện kỹ năng thuyết trình của KINDY CITIZENS cho thấy sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc của Nhà trường nhằm giúp trẻ có nền tảng vững chắc, tự tin bước lên bậc học cao hơn.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button