TRẺ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG HOẠT ĐỘNG VỀ ÂM NHẠC TẠI KINDY CITY LÊ ĐỨC THỌ?

Trẻ thường có trí thông minh khác nhau và âm nhạc có thể tác động, kích thích trí thông minh ấy phát triển. Trẻ được nghe nhạc từ sớm sẽ trở nên hoạt bát, thông minh và sáng tạo hơn, tư duy nhạy bén và có một đời sống nội tâm phong phú.

Hoạt động âm nhạc tại cơ sở Lê Đức Thọ

Trong suốt tháng 9 này tại cơ sở Lê Đức Thọ của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các em học sinh tham gia ca hát, nghe nhạc và vận động theo âm nhạc qua các trò chơi vui nhộn STREET DANCE, SWAN LAKE, NUTCRACKER hay GYMNASTIC. Qua các hoạt động này, các em được :

* Rèn luyện tính kiên nhẫn

Để tham gia mỗi hoạt động học qua chơi cùng âm nhạc, trẻ sẽ phải đợi đến lượt mình. Điều này vô hình chung đã dạy cho trẻ đức tính biết chờ đợi, kiên nhẫn.

* Rèn luyện sự tự tin và khả năng phản xạ

Học nhạc cụ giúp các bé tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông. Nhịp và giai điệu của một bản nhạc còn cải thiện đáng kể khả năng phản xạ của trẻ. Thực tế cũng chứng minh những đứa trẻ làm quen sớm với âm nhạc, thường có thiên hướng phản xạ tốt hơn các trẻ khác.

* Kích thích trí sáng tạo

Thông qua hoạt động nghe các giai điệu có lời – không lời vang lên nhịp nhàng trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động tại trường, sẽ giúp cho trẻ tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc.

* Cải thiện hoạt động giao tiếp

Âm nhạc sẽ giúp các bé nhanh chóng thoát khỏi vỏ bọc của chính bản thân, từ đó cởi mở hơn trong việc giao tiếp và có thể dùng chính năng lực hoạt ngôn của mình để kết nối với bạn đồng học.

*Tăng hứng thú cho việc học

Các giai điệu sẽ giúp trẻ hiểu nhanh và nhớ bài lâu hơn, từ đây trẻ không chỉ cảm thấy việc học trở nên thú vị mà việc tiếp nhận chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ở lứa tuổi mầm non, âm nhạc đem đến cho các em niềm vui vô tận và góp phần tích cực phát triển những cảm xúc về thẩm mỹ, bồi dưỡng thị hiếu trong sáng và khuyến khích trẻ cảm nhận và sáng tạo cái đẹp.

Hoạt động âm nhạc tại cơ sở Lê Đức Thọ