BÉ LÀM QUÀ TẶNG MẸ

Chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, các em học sinh tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, cơ sở Lý Thường Kiệt được cô giáo hướng dẫn tự tay làm quà tặng mẹ. Hoạt động này giúp cho các bé thêm khéo tay, sáng tạo khi thể hiện khiếu thẩm mỹ, khả năng nhận biết và phối màu của mình đối với món quà cho mẹ.

Bé làm quà tặng mẹ

Đầu buổi sáng, cô giáo hướng dẫn các bạn cách làm một tấm bưu thiếp tặng mẹ. Bé nào cũng chăm chú nghe.

Bé làm quà tặng mẹ

Được cô giáo phát các nguyên liệu để tự làm thiệp, gồm giấy, bút màu, đất nặn, cúc áo, kim sa… mỗi bạn tự chọn một hay một vài nguyên liệu này để làm thiệp. Có bạn tỉ mẩn đính từng hạt kim sa lên thiệp để tạo hình các bông hoa. Cũng có bạn lại chọn dùng đất nặn cho nhanh. Trong khi các bạn đã xong hết, có em vẫn ngồi chăm chút hoàn thành nốt “tác phẩm” của mình. Có em vui sướng khoe thành phẩm là chiếc bưu thiếp hình trái tim với những bông hoa xinh xắn được kết từ những chiếc cúc áo.

Mỗi bạn tự chọn một hay một vài nguyên liệu này để làm thiệp

Sau khi các tấm thiệp đã được hoàn thành, cô giáo giúp các em viết những lời lời chúc lên đó. “Con muốn chúc mẹ và bà khỏe mạnh, luôn xinh đẹp và yêu con”, bạn Tâm Như nói với cô.

Nhìn bé Bảo Nam giở tấm bưu thiếp và chăm chú nhìn từng dòng cô giáo vừa ghi hộ, ai cũng nghĩ cậu bé đã biết đọc. Bé khoe: “Con chúc mẹ mạnh khỏe. Tấm thiệp của con còn có nhiều hình trái tim yêu thương”.

"Con muốn chúc mẹ và bà khỏe mạnh, luôn xinh đẹp và yêu con", bạn Tâm Như nói với cô.

Sau đó, cô giáo treo tất cả lên để các bạn cùng ngắm nghía. Chiều nay, mỗi bé sẽ được mang những tấm thiệp tự tay làm này về tặng mẹ, tặng bà, và nói những lời chúc yêu thương.

Đặc biệt, tại lớp Koala, các em đã chuẩn bị quà cho mẹ bằng cách trồng lúa từ ly tái chế. Sau thời gian gieo hạt, tưới cây và chứng kiến sự nảy mầm ngày qua ngày, đến hôm nay trẻ dán thêm hình của bé và mẹ để đến buổi chiều có thể mang thành phẩm về tặng mẹ.

Lớp Koala, các em đã chuẩn bị quà cho mẹ bằng cách trồng lúa từ ly tái chế

Ngày 20/10 này, Quý phụ huynh khó có thể quên những món quà chân phương, thắm đượm tình cảm trong sáng và nỗ lực từ tâm do chính tay các thiên thần nhỏ làm nên.