BÉ TÌM HIỂU VĂN HÓA, KHOA HỌC QUA CỐI GIÃ GẠO NƯỚC

Lợi dụng sức nước để giúp thuận tiện cho đời sống sản xuất, sinh hoạt, cối giã gạo nước đã được người dân miền núi sử dụng từ thời xa xưa và trở thành biểu tượng tạo nên khung cảnh nên thơ, hữu tình. Ngày hôm nay, KINDY CITIZENS Ngô Quang Huy đã được tận mắt nhắm nhìn, quan sát, tay thao tác, sử dụng mô hình thu nhỏ của chiếc cối giã gạo ngay tại sân trường.

KINDY CITIZENS Thảo Điền đã được thao tác trên mô hình thu nhỏ của chiếc cối giã gạo

Chiếc guồng quay có hình dạng như một bánh xe khổng lồ, ở đầu nan được lắp thêm gầu hứng nước tạo lực đẩy guồng nước quay, tác động làm chày giã gạo lên xuống. Khác với những “cỗ máy” chạy bằng lực nước chảy, “cỗ máy giã gạo” cơ sở Ngô Quang Huy chạy bằng sức mạnh của đôi tay bé, quay đều, múc nước, vận hành nên bộ máy thủ công.

Hoạt động giúp trẻ tìm hiểu khoa học một cách tự nhiên, gần gũi, kích thích tư duy sáng tạo

Với phương pháp Học – qua – chơi (Learn through Play), KINDY CITY đã mang kiến thức đến với học sinh thông qua thực nghiệm. Từ đó mỗi bé chọn ghi nhớ, rút ra bài học một cách khác nhau, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Hoạt động tìm hiểu cối giã gạo bằng sức nước bên cạnh giúp các em tìm hiểu khoa học một cách tự nhiên, gần gũi, kích thích tư duy sáng tạo, còn mang đến những trải nghiệm về kiến thức giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của các vùng miền trên đất nước Việt Nam.


CÁC CƠ SỞ

Về đầu trang
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button