CHIẾC TẠP DỀ KỲ DIỆU CỦA CÔ GIÁO

Nhắc đến tạp dề, hẳn ba mẹ nào cũng nghĩ tới công việc bếp núc. Tuy nhiên, tại KINDY CITY, chiếc tạp dề trở thành dụng cụ bí ẩn giúp cô thu hút sự chú ý mọi học trò trong tiết kể chuyện sáng tạo dưới đây.

Trẻ say mê nghe cô kể chuyện trên sân trường KINDY CITY Phan Xích Long

Tại trường Thành phố Tuổi thơ, kể chuyện cho bé nghe không có nghĩa là cô cầm sách đọc và con học thuộc làu kể lại. Tại đây, trẻ có thể ghi nhớ câu chuyện bằng những phương thức hấp dẫn như: Rối tay, rối que, rối bóng, mô hình… Hôm nay, học sinh cơ sở Phan Xích Long lần đầu trải nghiệm tiết học kể chuyện “Thỏ con tìm bạn” bằng một cách vô cùng sáng tạo: Tạp dề.

Dưới bãi cỏ sân trường, các bạn chăm chú quan sát chiếc tạp dề được trang trí thành khu rừng nhỏ với cây cỏ, con vật trong câu chuyện. Mỗi khi cô rút từ túi ra một nhân vật mới, các bạn lại trầm trồ, mê mẩn. Khi cô kể lại truyện lần thứ hai, những gương mặt vẫn không bớt tập trung và chỉ trong chốc lát, các bạn đã nắm được cốt truyện một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Các bạn ngồi dưới bóng cây và và vẽ lại những nhân vật mình yêu thích

Nghe kể chuyện xong, các bạn được cô cho chọn chỗ ngồi dưới bóng cây và và vẽ lại những nhân vật mình yêu thích trong câu chuyện vừa rồi. Trong không gian thoáng đãng đầy cây xanh, trẻ thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng và sắc màu.

Tiết học không đơn thuần là kể chuyện – vẽ tranh, mà còn cho học sinh Thành phố Tuổi thơ cái nhìn mới mẻ, linh hoạt về tính năng của vạn vật gần gũi, từ đó kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo vô biên của con trẻ.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button