CON LÀM TRANH NGHỆ THUẬT TỪ MUỐI BIỂN

Dựa vào đặc tính hòa tan khi gặp nước của muối biển, học sinh cơ sở Ngô Quang Huy – Hệ thống Trường mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tạo nên bức tranh nghệ thuật độc đáo, mới lạ – tranh từ muối biển.

Bé sẵn sàng ngồi xuống thảm cỏ và thực hiện theo hướng dẫn của thầy cô giáo

Bày trí bảng vẽ, muối biển, màu thực phẩm và keo sữa tại vườn trường, bé sẵn sàng ngồi xuống thảm cỏ và thực hiện theo hướng dẫn của thầy cô giáo. Từ bức tranh trắng tinh đơn sắc, sau khi bé nhỏ vài giọt màu thực phẩm, bông hoa muối đã chuyển sắc vàng, lá có màu xanh đầy sức sống.

Bé nhỏ vài giọt màu thực phẩm, bông hoa muối đã chuyển sắc vàng, lá có màu xanh đầy sức sống

Hoạt động làm tranh tạo hình từ nguyên liệu muối biển phát huy óc sáng tạo nghệ thuật, khả năng quan sát các hiện tượng thường thấy dựa vào đặc tính tự nhiên của chất liệu. Bên cạnh đó, trong quá trình làm tranh, bé học cách tập trung, đôi bàn tay xinh của bé chuyển động linh hoạt, từ đó phát huy kỹ năng vận động tinh tối đa.

Hoạt động làm tranh muối biển phát huy óc sáng tạo nghệ thuật, khả năng quan sát của trẻ

Ngoài ra, các em còn học cách làm chủ chuyển động, thao tác ngón tay vững chắc, theo đó, trở nên tự tin hơn vào bản thân, vào hành động của mình trong tương tác với thế giới xung quanh.