HÀO HỨNG TẠI RECYCLING STATION NGUYỄN DUY DƯƠNG

Mới bắt đầu chủ đề học tập tích hợp 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle) vài ngày, học sinh cơ sở Nguyễn Duy Dương – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã hồ hởi ôm lỉnh kỉnh các loại rác có thể tái chế lên trường.

Recycling Station tại cơ sở Nguyễn Duy Dương

Vượt lên cả mong đợi của các cô giáo, học trò KINDY CITY vô cùng hưởng ứng chủ đề học tập này. Trước đó, khi biết mình sắp được thực hiện lối sống xanh, các em đã về nhà dặn ba mẹ gom chai nước suối, lon bia, bịch bánh, giấy báo… để chuẩn bị đem lên trường tái sử dụng thành những vật dụng có ích.

Trạm tái chế của KINDY CITY Nguyễn Duy Dương rất bắt mắt và dễ hiểu, với bảng chỉ dẫn cụ thể gắn hình ảnh nhiều loại rác thải quen thuộc, bên dưới là ba thùng rác với những con vật hoạt hình bé yêu thích đang há mỏ chờ rác.

Sau khi ngồi thành vòng tròn để nghe cô phân tích về các loại rác thải, trẻ có thể nhận dạng rác để tiến hành phân loại thành ba loại cơ bản. Đối với các bé lớp nhà trẻ Koala, các em cũng hân hoan không kém vì học được cách bỏ rác đúng quy định.

Trạm tái chế của KINDY CITY Nguyễn Duy Dương rất bắt mắt và dễ hiểu

Mỗi lần bỏ rác vào đúng thùng, ánh mắt bạn nào cũng ánh lên sự tự hào của một công dân tí hon sống sạch.

Khởi đầu phân loại rác suôn sẻ sẽ giúp học sinh cơ sở Nguyễn Duy Dương hào hứng hơn khi tham gia chuỗi hoạt động tái sử dụng và tiết kiệm các vật dụng hàng ngày, biểu diễn thời trang bằng vật liệu tái chế trong những tuần tới.

Trạm tái chế của KINDY CITY Nguyễn Duy Dương rất bắt mắt và dễ hiểu