KINDY CITIZENS HỌC GÌ VỀ KIỂM SOÁT CẢM XÚC?

Ba mẹ có biết: Con trẻ dễ nóng nảy, buồn bực, tâm lý bất ổn, tất cả là do bé không được học về kiểm soát cảm xúc đúng cách?

Nhận thức về điều này, KINDY CITY đưa vào chương trình học các hoạt động giúp trẻ kiểm soát cảm xúc, với mục đích giúp trẻ nhận biết được cảm xúc (vui, buồn, tức giận) và biết cách kiểm soát, giải tỏa cảm xúc tiêu cực của bản thân.

KINDY CITY đưa vào chương trình học các hoạt động giúp trẻ kiểm soát cảm xúc

Bằng việc tạo ra các góc “Thinking corner”, “Calm down Corner” cùng những dụng cụ: Poster; thẻ card; bộ kit giải tỏa cảm xúc, thầy cô KINDY CITY lần lượt thực hiện các hoạt động giúp trẻ:

  • Nhận biết cảm xúc: Định nghĩa các cảm xúc bản thân
  • Phân loại cảm xúc: Cảm xúc tích cực và tiêu cực

Qua đó, thầy cô cùng trẻ đi tìm nguyên nhân dẫn đến cảm xúc bản thân, như: Vì sao con buồn/ chán?, Tại sao con lại ganh tị với bạn?; Vì sao con tức giận và ném đồ chơi?…

Từ đây, đội ngũ KINDY CITY sẽ cùng trẻ thực hiện các bước kiểm soát cảm xúc như: Quy tắc 5 ngón tay, mô hình đèn giao thông, Calm down Corner: Vòng quay giải tỏa cảm xúc, poster, card, calmdown kit…

Việc thực hiện kiểm soát cảm xúc của trẻ tại KINDY CITY được áp dụng xuyên suốt năm học

Tiếp đó, trẻ tham gia các trò chơi củng cố như: Vẽ cảm xúc; Cách tớ bình tĩnh; Đâu là cảm xúc của tớ…

Việc thực hiện kiểm soát cảm xúc của trẻ tại KINDY CITY không giới hạn trong một giờ học mà được áp dụng xuyên suốt năm học hình thành kỹ năng tự giải quyết cảm xúc bản thân cho trẻ.

Bằng cách trang bị các kỹ năng này, Thành phố Tuổi thơ tin rằng học trò mình sẽ phát triển khả năng tự kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc một cách hiệu quả hơn. Từ đó, bé xây dựng được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, tăng cường sự tự tin và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống hiện tại và về sau.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button