NHÍM BẰNG BỘT VÀ HẠT HƯỚNG DƯƠNG

Nói đến nhím, trẻ nào cũng nghĩ đến con vật chi chít gai đáng sợ nhưng những chú nhím của cô trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Vành Đai Trong (Bình Tân) lại vô cùng đáng yêu.

Những chú nhím này có thân làm từ bột, lông từ hạt hướng dương rồi được tô vẽ màu sắc xanh, đỏ sinh động. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện, có bé không thích làm nhím, chuyển hướng sang nặn chim cánh cụt, chó, mèo hay thú mỏ vịt, các cô cũng sẵn lòng khuyến khích, hướng dẫn.

Các cô nuôi dạy trong toàn trường luôn tôn quý góc nhìn của các em vì ở những tác phẩm đầu đời này trẻ bộc lộ và thể hiện được óc tưởng tượng, trí thông minh và tinh thần sáng tạo cá nhân.

Qua hoạt động nặn bột, trẻ được rèn luyện kỹ năng vận động tinh, thấy được đặc tính dẻo, dai, mềm, mịn của bột. Khi lăn, ấn bột, các cơ, dây chằng nhỏ nơi hai bàn tay của trẻ phát triển, giúp các con sẵn sàng cho kỹ năng cầm bút hay sử dụng kéo sau này.

Bên cạnh đó, quá trình chơi giúp trẻ phát triển xúc giác, khả năng phối hợp tay – mắt và đặc biệt là sự tập trung, kiên nhẫn – nền tảng sự thành công sau này.

 

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin