TÁI CHẾ ĐĨA CD HỎNG THÀNH CON VẬT ĐÁNG YÊU

Một chiếc đĩa CD hư cũ có thể chẳng còn ý nghĩa gì với người lớn nhưng lại là cả thế giới với trẻ con.

Học sinh Kindy City sáng tạo với đĩa CD

Cô trò lớp Dolphin 1 – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Cộng Hòa – vừa qua đã có hoạt động đầy sáng tạo với những chiếc CD này. Đã được dạy về kỹ năng cầm kéo nên việc cắt giấy tạo hình không quá khó khăn với các em. Quan trọng nhất là ý tưởng về những con vật, sao cho thật ngộ nghĩnh, sinh động, tươi tắn lại không trùng lặp nhau.

Học sinh Kindy City sáng tạo với đĩa CD

Để làm được điều này, lớp Dolphin đã họp bàn nhau về hình dáng, màu sắc các con vật mỗi người sẽ thực hiện một khâu. Sau đó, các em vẽ những bộ phận của con vật như chân, đầu, mắt, râu… để cắt và gắn vào đĩa. Do đĩa CD khá trơn, không dán bằng hồ thông thường được nên các em nghĩ ra cách dùng băng keo hai mặt đính từng bộ phận vào một cách chính xác.

Học sinh Kindy City sáng tạo với đĩa CD

Không uổng công cả buổi tỉ mỉ cắt dán, những con vật ngộ nghĩnh như rùa, ong, bướm, ếch, cua… lần lượt ra đời trong sự tự hào của các bạn.

Học sinh Kindy City sáng tạo với đĩa CD

Hoạt động tái chế đĩa CD để tạo hình con vật giúp các bé Dolphin cơ sở Cộng Hòa – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY rèn luyện được kỹ năng phối hợp tay, mắt, tăng cường năng lực thẩm mỹ, hình thành đức tính tiết kiệm cho học trò.

Học sinh Kindy City sáng tạo với đĩa CD

Hơn hết, việc biến vật tưởng vô dụng thành món đồ trang trí đẹp đẽ như mới giúp thay đổi tư duy của trẻ về việc sáng tạo từ mọi thứ trong cuộc sống, trong bất cứ hoàn cảnh nào.