VƯỜN TREO TRONG LỚP HỌC KINDY CITY BÌNH TÂN

Có gì lý tưởng hơn lớp học vừa có ánh nắng ban mai chiếu vào, lại vừa có vườn treo cây lá sum suê? Đó là sản phẩm sáng tạo của cô trò lớp Dolphin cơ sở Bình Tân thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Học sinh Kindy City sáng tạo cùng cô giáo

Chuẩn bị sẵn một chiếc khung gỗ, cô Chung phụ trách lớp hướng dẫn các bạn tạo hình vườn treo từ những loại cây xanh quen thuộc, dễ tìm. Trước đó, lớp tập hợp các loại chai nhựa đã qua sử dụng, nhờ cô dùng kéo cắt sao cho giống chậu trồng cây, rồi tô màu nước, xé dán trang trí.
Cả lớp học hôm ấy bao trùm một không khí lao động hăng say. Các em không nói chuyện gì riêng cả ngoài trao đổi về công việc đổ nước vào lọ sao cho sạch sẽ, chọn cây đẹp nhất, luồn chỉ chính xác.

Học sinh Kindy City sáng tạo cùng cô giáo

Sau hơn nửa giờ say mê trồng cây trong những chậu xanh – đỏ, thành quả hiện ra trước mắt học trò lớp Dolphin KINDY CITY Bình Tân. Đó là vườn treo trong lớp học với những cây trầu bà uốn lượn tạo độ mềm mại bên cạnh các thanh gỗ cứng cỏi.

Phía trong, các chậu cỏ tiên được cô Chung khéo léo sắp xếp theo một đường cong mềm mại. Những chậu cây còn thừa ra, cô trò đặt lên thành cửa sổ để tiện cho việc tưới nước, đón nắng mỗi ngày.

Học sinh Kindy City sáng tạo cùng cô giáo

Những mầm xanh được trồng trong chậu chai nhựa tái sử dụng cứ thế lớn lên một cách lành mạnh trong bàn tay chăm sóc của học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, như cách các thiên thần nhỏ đang trưởng thành cả thể chất và hoàn thiện thế giới quan đa sắc dưới mái trường.