THÍ NGHIỆM KHOA HỌC VỀ DẪN NƯỚC

Làm thế nào để dẫn nước từ ly này sang ly khác nhưng không được dịch chuyển cái ly? Câu hỏi khó vậy mà cô trò cơ sở Bình Tân của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tìm ra lời giải đáp qua thí nghiệm dẫn nước thú vị.

Trong thí nghiệm, cô giáo đặt các ly nước đủ màu sắc xen kẽ ly không có nước. Dưới sự hướng dẫn của cô, các em dùng khăn giấy vắt từ ly này sang ly khác sao cho thật khéo léo không làm đổ nước ra ngoài và thích thú theo dõi sự dịch chuyển kỳ diệu của nước.

Thí nghiệm “Làm thế nào để dẫn nước từ ly này sang ly khác” đặc biệt nâng cao khả năng nhận thức về tự nhiên của trẻ.

Trong suốt quá trình thí nghiệm, các em học cách tập trung quan sát, thấy được thể dạng linh hoạt của nước, tính thẩm thấu, hòa tan, từ đó so sánh với các dạng vật chất khác và đưa ra nhận xét đơn giản.

Sau tất cả, các cô dẫn giải cho trẻ về sự quý giá của nguồn nước, từ đó cho trẻ tập đưa ra các cách tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước và môi trường ngay từ thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Khăn giúp nước thẩm thấu Kiên nhẫn chờ khăn mang nước về Ngạc nhiên vì nước bắt đầu được mang đi Thí nghiệm vui nào Pha màu cho nước