“THINK GREEN AND LIVE GREEN”

Hoạt động gieo hạt trồng cây tại sân trường Kindy City Cộng Hòa

Một buổi sáng trên sân chơi rộng rãi, thầy trò Cơ sở Cộng Hòa thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tham gia hoạt động gieo hạt trồng cây và quan sát sự sống nhú mầm của chúng.

Hoạt động gieo hạt trồng cây tại sân trường Kindy City Cộng Hòa

Trước đây, các em đã được thầy giáo nước ngoài David hướng dẫn cách gieo hạt đậu xanh vào dĩa với bông, mút ẩm. Mỗi ngày được gặp thầy, bé lại được dịp chăm bón chậu cây xanh tí hon của mình một chút. Thế là, những từ vựng tiếng Anh liên quan chủ đề này như: Seed, leaf, green bean, root, watering… cũng được học sinh KINDY CITY khám phá trong từng câu nói của thầy và tiếp thu, ghi nhớ.

Hôm nay, trong bộ đồ xanh và chiếc nón hình lá cây, “teacher David” với những chậu cây đậu xanh đã nảy mầm và vòi xịt trên tay, phổ biến cho học sinh toàn trường bí quyết chăm sóc vườn cây trong nhà.

Teacher David phổ biến với các em về bí quyết chăm sóc vườn cây trong nhà

Điều các em học được trong hoạt động này là mầm xanh cần được nâng niu như thế nào, tưới nước, phơi nắng cho cây bao nhiêu là đủ, cây ở mỗi giai đoạn cần chăm bón khác nhau ra sao? Qua đây, các bạn nhỏ được rèn luyện các kỹ năng lao động như chọn hạt, xới đất, vun, tưới cây và học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra.

Các em tập cách tưới cây với lượng nước vừa đủ

Quan trọng hơn, học trò KINDY CITY một khi được tiếp xúc với những suy nghĩ “xanh”, lối sống “xanh” mang tính bền vững, sẽ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, từ đó biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Bé vui khi nhìn cây lớn lên mỗi ngày