TÒ HE LƯU GIỮ TÂM HỒN TRẺ THƠ

Trò chơi dân gian tò he

Giữa vô vàn trò chơi thời công nghệ, không dễ gì bắt gặp hình ảnh các em nhỏ chơi đồ chơi dân gian. Thế nhưng giữa lòng Sài Gòn, các bé mầm non lại có cơ hội đắm mình trong những chú tò he xanh đỏ vàng lưu giữ nét đẹp tuổi thơ bình dị ấy.

Trò chơi dân gian tò he
Trò chơi dân gian tò he

Tại sân trường cơ sở Trương Định thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, chú bảo vệ vào vai nghệ nhân tò he xưa với bộ áo dài đỏ, khăn đóng, được các em nhỏ túm tụm xung quanh.

Khác với những món đồ chơi hằng ngày ba mẹ mua sẵn, để có được món đồ chơi tò he dân gian, các em phải nói rõ, mô tả cho “nghệ nhân” món đồ của mình và kiên nhẫn chờ đợi. Trong thời gian này, học sinh KINDY CITY quận 3 được tận mắt thấy được sự thành hình kỳ diệu của con tò he: Từ những cục bột bỗng dần dần hiện ra đầu, chân, tay, mắt mũi miệng và hoàn thiện trở thành một con vật, đồ vật có hồn.

Tò he thu hút các em
Tò he thu hút các em

Cứ thế, vừa chờ vừa trò chuyện vui vẻ với chú “nghệ nhân”, từng con tò he từ Doraemon, mèo Kitty, gấu trúc, Pikachu, vịt Donald, cá heo, Spiderman tới hoa hồng, chiếc xe hơi hiện ra trước mắt.

Bận đồ bảnh bao, cầm chú tò he trên tay dung dẻ đi chơi, học sinh KINDY CITY Trương Định dâng lên niềm vui sướng về món đồ chơi lành tính, giản dị, rất riêng biệt mà không phải bạn bè nào ở thành phố cũng có được.

Cùng ngắm những chú tò he – vật lưu giữ tâm hồn trẻ thơ KINDY CITY Trương Định mùa Tết vừa qua.

Bé thích chơi tò he
Bé thích chơi tò he

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button