TRẺ TỰ LẬP TRONG CÁCH ĂN UỐNG TẠI TRƯỜNG KINDY CITY

Theo nhiều đánh giá của quý phụ huynh đang cho trẻ theo học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, phụ huynh hài lòng về cách tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường Kindy City, không chỉ về chất lượng thực phẩm mà còn về tính chất giáo dục, khi lồng ghép được rất nhiều bài học trong cả giờ ăn mà không làm trẻ cảm thấy áp lực trong học tập.

Trẻ tập cách sắp xếp ngăn nắp, gọn gang qua từng hoạt động học tậpTrẻ tập cách sắp xếp ngăn nắp, gọn gang qua từng hoạt động học tập
Trẻ tập cách sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng qua từng hoạt động học tập

Tính sạch sẽ, gọn gàng, thói quen nền nếp, sắp đặt ngăn nắp, ngay ngắn những bộ đồ dùng, vật dụng, thái độ, ăn uống từ tốn, không vội vã, không khí cởi mở, thoải mái và đầm ấm, những cuộc trao đổi nhẹ nhàng của các thầy cô trong những buổi học tập về Bread Study, Seeds Study v.v… giúp trẻ có thói quen tốt để hình thành kỹ năng tự phục vụ, và ý nghĩa hơn, là kỹ năng sống tự lập sau này.

Nhà trường Kindy City tin rằng, những thói quen tốt hàng ngày sẽ làm nền tảng để trẻ phát triển lối sống tốt, trở thành công dân mẫu mực, gặt hái thành công. Không chỉ từ những bài học cụ thể trên lớp, trẻ còn rèn luyện tính tự lập thông qua những hoạt động hàng ngày tại khu vực nhà ăn Kindy City:

GIỜ ĂN BẮT ĐẦU ĐÚNG GIỜ

Bữa trưa là bữa trẻ ăn chính ở trường, luôn được bắt đầu đúng 11 giờ. Sau khi vệ sinh tay sạch trước khi ăn, trẻ được thầy cô hướng dẫn tiến về khu vực ăn để chuẩn bị cho giờ ăn.

TÌM HIỂU VỀ MÓN ĂN

Thầy cô sẽ giới thiệu các món ăn (tên món ăn, thành phần chính, lợi ích dinh dưỡng…) cho trẻ nhận biết, đồng thời có sự lựa chọn ăn ít hay nhiều theo ý thích. Nhà trường có một thực đơn ăn uống từng ngày cho các nhóm tuổi, luôn được cập nhật và gửi về gia đình trong thời gian bé học tại trường.
Trẻ cũng được hướng dẫn các quy tắc ăn uống cần thiết như không nói chuyện khi đang ngậm thức ăn, sử dụng khăn ăn hoặc khăn giấy, không chùi tay vào quần áo.

trẻ tự xúc ăn

trẻ tự xúc ăn
Trẻ tự xúc ăn

THẦY CÔ SẼ KHÔNG ĐÚT CHO TRẺ

Trẻ phải tự mình dùng thìa, nĩa và tự ăn, dù còn vụng về, nhưng điều này cần thiết cho sự phát triển vận động của trẻ. Thầy cô chỉ quan sát, hướng dẫn trẻ khi thấy trẻ cần sự giúp đỡ.
Bé ăn ít sẽ được khuyến khích dùng nhiều hơn để đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày, năng lượng học tập và phát triển. Trẻ cũng được khuyến khích ăn nhiều rau và trái cây hơn.

Ở các buổi tiệc buffet trong những dịp lễ hội Tổng kết hè, khai giảng, Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, các em tập sử dụng dĩa, thìa, nĩa và tự mình tiến đến bàn để đồ ăn, xếp hàng theo thứ tự đợi đến lượt, tự lấy số thức ăn theo nhu cầu và không bỏ phí.

Việc để cho bé tự xúc, tự gắp thức ăn không những tập cho trẻ tính tự lập mà còn đưa cho trẻ cơ hội để tự lựa chọn những loại thức ăn phù hợp trong thực đơn đã được chuẩn bị sẵn. Đây là cách để trẻ cảm nhận thấy được tôn trọng đồng thời cũng là cách để thầy cô, cha mẹ biết được con thích ăn món nào, không thích ăn món nào.

Những thói quen nhỏ được trường Kindy City bồi dưỡng cho trẻ mỗi ngày, dần dần sẽ hình thành cho trẻ nền tảng sống tự lập trong mọi công việc. Để trẻ trở thành những em bé ngoan, luôn có ý thức tự giác và lối sống tích cực.

Bé tập làm bánh
Bé tập làm bánh

Cha mẹ có thể yên tâm khi con được rèn luyện thói quen tự lập khi theo học tại trường KINDY CITY rồi nhé!


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin