HỌC SINH KINDY CITY TRỒNG LÚA TRÊN HỘP NHỰA TÁI CHẾ

Mới sáng sớm, góc sân xanh mướt của cơ sở Gò Dầu, Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã được trải bạt với nhiều dụng cụ trồng cây được bày biện sẵn. Đó là các em sắp được tham gia hoạt động: Gieo hạt trồng lúa, trang trí phòng học từ hộp nhựa.

Trẻ Kindy City trồng lúa bằng hộp nhựa tái chế

Trước đó, được cô dặn về nhà thu gom những hộp nhựa dùng một lần để lên trường trồng cây, bạn nào cũng háo hức. Trò nào không chuẩn bị kịp đã có cô nhặt sẵn, rửa sạch để đem lên thực hành.

Quây quần thành vòng tròn, cô giới thiệu về những loại hộp nhựa và tác hại khủng khiếp đến môi trường vì khó phân hủy. Do vậy, việc tái sử dụng đồ nhựa là vô cùng cần thiết.

Trẻ Kindy City trồng lúa bằng hộp nhựa tái chế

Sau đó, từng bạn được tận tay sờ những hạt lúa giống. Tuy được ăn cơm mỗi ngày nhưng đây là lần nhìn thấy hạt lúa thật đầu tiên của nhiều bạn. Ban đầu là ánh mắt thăm dò, nhưng sau đó nhiều thiên thần nhí của Gò Dầu tỏ rõ vẽ tò mò, cầm nắm, rải lúa một cách nhuần nhuyễn sau khi đã đổ đất tơi vào hộp.

Gieo hạt xong, học trò Gò Dầu đặt hộp lúa của mình lên kệ theo sự hướng dẫn của cô và tưới nước từng ngày để chứng kiến sự nảy mầm, phát triển của cây lúa. Từ hoạt động này, các em được lan truyền cảm hứng về sự sáng tạo dựa trên tinh thần tiết kiệm, tái sử dụng, tái chế văn minh của một công dân toàn cầu.

Trẻ Kindy City trồng lúa bằng hộp nhựa tái chế

Trong khi đó, cũng tại cơ sở này, lớp nhỏ còn được tham gia hoạt động tô màu trên bức tranh bảo vệ môi trường. Tuy những nét màu còn ngây thơ, nguệch ngoạc nhưng đã giúp các em rèn luyện khả năng vận động của đôi tay và hướng đến hành động đẹp đẽ: Sống sạch bảo vệ môi trường.