“JURASSIC VOLCANO” – CUỘC CHẠY TRỐN CỦA KHỦNG LONG

“Jurassic volcano” là thí nghiệm khoa học thú vị của cô trò lớp Panda cơ sở Nguyễn Duy Dương – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Dựa trên phản ứng sủi bọt giữa giấm và baking soda đã rất quen thuộc với KINDY CITIZENS, tuy nhiên điều hấp dẫn các bé chính là sự sắp đặt bối cảnh và tình huống một cách khéo léo của cô. Trên chiếc khay gỗ, cô đã chuẩn bị sẵn núi cát, cây cối cùng bầy khủng long đồ chơi.

Trẻ pha giấm ăn cùng màu thực phẩm để cho ra màu sắc dung nham đỏ núi lửa

Bước đầu, cô hướng dẫn bé pha giấm ăn cùng màu thực phẩm để cho ra màu sắc thật giống với dung nham đỏ au của núi lửa. Tiếp đó, cô đặt chiếc ly có chứa baking soda ở đỉnh núi và dừng lại vài phút để trẻ phán đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Đa số các bạn lớp Panda đã đoán được kết quả núi lửa phun trào, tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện các KINDY CITIZENS này vẫn không khỏi ngạc nhiên và thích thú với những điều xảy ra trước mắt.

KINDY CITIZENS vẫn không khỏi ngạc nhiên và thích thú

Núi lửa phun trào những bọt đỏ cuốn theo cát tạo thành dòng “dung nham” cuồn cuộn trước mắt khiến bé phải lập tức điều khiển bầy khủng long trốn chạy. Nhờ vậy, tiết học lồng ghép thí nghiệm khoa học với tìm hiểu về tính chất của cát, lại vừa sắm vai trong môi trường tiếng Anh đã diễn ra hết sức kịch tính, hấp dẫn.

Mời quý Phụ huynh xem học trò lớp Panda trường KINDY CITY vui học tiết “Jurassic volcano” trên sân trường: