THẦY CÔ LUÔN LẮNG NGHE ƯỚC MƠ CỦA CON TRẺ

Thầy cô KINDY CITY tôn trọng, khuyến khích trẻ cứ ước mơ và sáng tạo

Sau mỗi chủ đề học tập liên quan nghề nghiệp, điều các thầy cô Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY thường nghe được từ học trò của mình là: “Con ước sau này sẽ làm một kiến trúc sư”, “Con muốn thiết kế thời trang”, “Con sẽ là chú phi công”, “Con muốn có một nông trại thật tươi xanh”, hay một nhà khoa học, phi hành gia, bác sĩ…

Thầy cô KINDY CITY tôn trọng, khuyến khích trẻ cứ ước mơ và sáng tạo

Những lúc này, thay vì cười xòa bỏ qua, các thầy cô của ngôi trường Thành phố Tuổi thơ tôn trọng, khuyến khích trẻ cứ ước mơ và sáng tạo. Những ước mơ ngây ngô, có thể là không thực tế trong suy nghĩ của một số người lớn nhưng sẽ là đầu mối tốt đẹp dẫn trẻ đến một tương lai mong đợi theo cách nhìn của các em. Khi đã tìm hiểu và xác định được ước mơ con trẻ, KINDY CITY không ngừng cố gắng tạo điều kiện cho các em phát huy hết năng lực, chuẩn bị cho trẻ vươn thành con người mình ước muốn.

KINDY CITY không ngừng cố gắng tạo điều kiện cho các em phát huy hết năng lực

Ví như, ở chủ đề học tập tích hợp “Percussion”, trẻ được giới thiệu rất nhiều loại nhạc cụ, từ sáo trúc, T’rưng, đàn bầu dân tộc đến dương cầm, vĩ cầm, trống v.v… tại trường cũng như qua chuyến đi thực tế, điền dã tại Trường âm nhạc và nghệ thuật Erato. Tại đây, bé có thể tự tay chạm vào loại nhạc cụ yêu thích, lắng nghe âm thanh phát ra từ đó và say mê nghe nghệ nhân chơi đàn, từ đó các em ấp ủ ước mơ lớn về âm nhạc.

Ở chủ đề học tập tích hợp “Architecture” vừa qua, trẻ không những được sờ nắm, cảm nhận các nguyên liệu để xây dựng một ngôi nhà, mà còn được nghe các cô chú hoạt động ở bộ phận kiến trúc và sáng tạo của Công ty CP Thiết kế và Xây dựng ARTIUS trò chuyện về nghề nghiệp đầy thú vị bằng ngôn ngữ toàn cầu. Từ những ngôi nhà búp bê xinh xắn, bảng phối màu sơn, họa tiết hút mắt, cả những kiến trúc đẹp mê hồn, không ít những ước mơ về một công trình trong tương lai được ấp ủ.

Phương pháp “individualized instruction” ươm mầm cho thành công trong tương lai cho từng trẻ

Trân trọng ước mơ của trẻ, tạo ra môi trường nuôi dưỡng và phát huy sở thích cá nhân minh chứng cho sự nghiêm túc trong việc thực hiện Phương pháp Cá thể hoá trong dạy học (individualized instruction) tại KINDY CITY- phương thức ươm mầm ban đầu mang tính nền tảng nhất để dẫn đến thành công trong tương lai cho từng trẻ.