CÔ KIM LONG TRUYỀN CẢM HỨNG NHẠC CỤ DÂN TỘC CHO HỌC TRÒ KINDY CITY

Sau chuyến đi thực tế tại Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Erato quận 7, góc học tập được nhiều học trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY nhớ nhất có lẽ là của cô Kim Long – thành viên nhóm nhạc dân tộc Mặt Trời Đỏ.

Học sinh Kindy City làm quen nhạc cụ dân tộc

Tại buổi nói chuyện, cô giáo mang đến cho các em 3 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc: Đàn T’rưng, đàn K’lông Pút và đàn tranh.

Trong quá trình giới thiệu, cô đã không ít phen “cười ra nước mắt” vì các bạn nhỏ nhớ nhầm, lẫn lộn các loại nhạc cụ của cô. Khi cô chỉ vào chiếc đàn tranh và hỏi: “Bạn nào biết đây là nhạc cụ gì?” thì một bạn quả quyết đó là “đàn bầu tre”. Trong khi đó, đa số các bạn cảm thấy khó khăn khi phát âm tên đàn K’lông Pút. Một học sinh cơ sở Vành Đai Trong phát âm đến lần thứ ba vẫn gọi là “Đàn Bút Lông”.

Học sinh Kindy City làm quen nhạc cụ dân tộc

Tuy nhiên, càng tìm hiểu, các em càng thích thú với ba loại đàn này khi được nghe những âm thanh từ trầm ấm đến du dương, thánh thót của từng loại vang lên. Ngoài ra, các em còn biết được nguyên liệu làm nên những cây đàn (tre, gỗ) hoặc vùng miền xuất phát (Tây Nguyên, đồng bằng).

Thích thú nhất là đoạn các bạn được tự tay đánh đàn T’rưng, đeo móng giả gảy đàn tranh dưới sự chỉ dẫn của cô giáo. Thậm chí, có bạn vừa hát vừa đàn tranh biểu diễn trước bạn bè nhiều lớp.

Học sinh Kindy City làm quen nhạc cụ dân tộc

Sau tiết học với cô giáo nhạc cụ dân gian, có bạn nói rằng sau này lớn sẽ đánh đàn T’rưng, đàn tranh như cô giáo xinh đẹp. Chưa biết điều ước đó có thực hiện được hay không nhưng tiết học đã gieo một tình yêu hồn hậu đối với nhạc cụ dân tộc vào lòng con trẻ Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.