CUỘC GẶP GỠ THÚ VỊ VỚI CÔ GIÁO BALLET

Tuần qua, học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã có Field Trip đến Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Erato (quận 7 và quận 2) trong chủ đề học tập tích hợp PERCUSSION. Tại đây, các em đã có dịp trò chuyện với cô giáo dạy múa ballet và thực hành với môn nghệ thuật tinh hoa của thế giới này.

Bé làm quen bộ môn Ballet

Tại Erato quận 7, các em xếp thành vòng trò say sưa lắng nghe cô Mai Anh kể về lịch sử bộ môn ballet có từ hàng trăm năm trước từ những nước châu Âu xa xôi. Khi nghe cô kể về câu chuyện khổ luyện của những nghệ sĩ ballet chuyên nghiệp, với thời gian tập lên đến 12 tiếng/ngày, chế độ ăn uống khắc nghiệt khiến học trò Thành Phố Tuổi Thơ trầm trồ kinh ngạc.

Thoạt đầu, nghe kể về quá trình khổ luyện, các bé có chút e dè trước môn nghệ thuật. Tuy nhiên, khi nhìn thấy cô biểu diễn trên nền nhạc “Old Mcdonalds had a farm” những động tác vừa uyển chuyển, nhẹ nhàng, vừa chính xác, dứt khoát, các em đồng loạt mê mẩn.

Tiếp đó, các bé được cô giáo hướng dẫn thực hiện những động tác cơ bản nhất của ballet, thử sức đứng trên đạo cụ giữ thăng bằng, đội lục lạc trên đầu và nhón nhân. Bên cạnh đó, các nàng công chúa đã được trải nghiệm cảm giác bận váy ballet, ngửa người ép dẻo, đá chân, xoạc chân, vịn lan can… dưới sự hướng dẫn của cô. Lớp lớn hơn còn được thực hành múa kết hợp với gấu bông rất đáng yêu.

Bé làm quen với bộ môn Ballet

Đồng thời, cô giáo ballet cũng giới thiệu cho bé các loại giày ballet, để các em tận tay sờ những đôi giày mũi mềm, mũi cứng mà cô mang tới.

Tiết học đã trang bị cho học trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY những kiến thức cơ bản về nghệ thuật múa kinh điển, từ đó khơi gợi trong bé niềm đam mê tiềm ẩn với bộ môn nghệ thuật tinh hoa này.

Khơi gợi trong bé niềm đam mê tiềm ẩn với bộ môn nghệ thuật múa