ĐÈN LỒNG CÁ CHÉP TỪ BÀN TAY HỌC TRÒ NGUYỄN DUY DƯƠNG

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn trở về với những giá trị truyền thống. Hiểu được điều đó, cô trò Cơ sở Nguyễn Duy Dương – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tạo hình những chiếc lồng đèn thủ công tuyệt đẹp nhân dịp Tết Trung thu.

Học sinh Kindy City làm lồng đèn cá chép

Đối với lớp nhỏ Koala, đèn lồng trong mắt các bạn hết sức đơn giản. Chỉ là chiếc đĩa nhựa được tô màu sẵn, các con có nhiệm vụ gắn mắt, mũi, miệng, tai vào là có ngay chiếc đèn lồng cầm tay xinh xắn.

Học sinh Kindy City làm lồng đèn cá chép

Trong khi đó, khối lớp Panda lớn hơn dưới sự chỉ dẫn của cô giáo nước ngoài, đã tự tay lắp dán đèn lồng từ giấy màu hoặc giấy kiếng cô đã cắt sẵn, sau đó các em tỉ mỉ trang trí họa tiết lên trên. Tuy hình dáng những chiếc lồng đèn không khác nhau là bao nhưng những chi tiết được trang trí lên chính là dấu hiệu thể hiện “chủ quyền”, sự sáng tạo của mỗi bạn lên tác phẩm của mình.

Học sinh Kindy City làm lồng đèn cá chép

Anh chị Dolphin và Giraffe do đã thuần thục nhiều kỹ năng như cắt dán, phối màu nên tỏ ra rất chuyên nghiệp trong việc làm đèn lồng với nhiều hình dáng phức tạp như đèn lồng trái tim, cá chép, con cua…

Học sinh Kindy City làm lồng đèn cá chép

Cứ thế, những chiếc đèn lồng vô cùng lung linh và đầy màu sắc được hoàn thiện và lần lượt được treo lên, trưng bày khắp cơ sở.

Hoạt động Bé làm lồng đèn ở cơ sở Nguyễn Duy Dương – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã giúp các em rèn luyện mắt thẩm mỹ, khả năng phối hợp tay – mắt, óc sáng tạo và điều quan trọng nhất là giúp bé hiểu một nét văn hóa cổ truyền đặc sắc không thể thiếu của dân tộc trong ngày Tết Trung Thu: Lồng đèn.