TỰ TIN GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN NHÀ BẾP, VƯỜN THÚ BẰNG TIẾNG ANH

“Today I would like to show you the kitchen we made out of boxes”

Đó là câu nói mở đầu cho bài thuyết trình của học sinh cơ sở Phan Xích Long – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY về dự án của tập thể mình sau 1 tháng cùng thực hiện cùng cô giáo nước ngoài.

Dự án nhà bếp, vườn thú của học sinh Kindy City

“This is my freeze – popsicles” – học trò lớp Giraffe khoe với cô.

Bạn bồi thêm: “This is my sink where we wash hands. This is my oven. This is my cupboard”.

Khi cô giáo nước ngoài đặt câu hỏi: “What’s inside?”, học trò Phan Xích Long không ngần ngại trả lời: “Candy!”

Dự án nhà bếp, vườn thú của học sinh Kindy City

Ở một bài thuyết trình khác, một bạn đang mải mê giới thiệu về chiếc máy rửa chén (dishwasher) thì được cô chỉ vào một vật tưởng như khá lạ lẫm với trẻ nhỏ và đặt hỏi “What’s inside?”, ngay lập tức bạn tự tin đáp: “Spatula!”

Dự án nhà bếp, vườn thú của học sinh Kindy City

Ít ai biết rằng để chuẩn bị cho buổi thuyết trình trong một giờ, các bạn đã mất 1 tháng chăm chỉ làm việc. Cụ thể, cả lớp đã thảo luận và chốt dự án, sau đó lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên liệu, rồi tiến hành chia nhóm thực hiện. Cuối cùng, việc làm tưởng khó khăn nhất là tự tin thuyết trình, vượt qua sự “chất vấn” của cô giáo. Vậy mà, các bạn không hề tỏ ra bối rối và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

Theo chương trình, Mini Project dành cho khối lớp lá Giraffe nhưng tại cơ sở Phan Xích Long, các cô muốn các bạn Dolphin cũng tập tành để vững vàng hơn trong năm học cuối. Ban đầu, các bé còn chút ngại ngùng, mắc cỡ chưa dám thể hiện. Sau khi cô gợi mở, bạn nào cũng mạnh dạn khoe các con vật trong nông trại và lý do yêu thích nó theo cách nhí nhảnh, ngây thơ riêng mình.