ĐÓN XUÂN TẠI SPRING FAIR 2016

“Tết đến rồi. Vui thật vui. Em mặc áo mới đi chúc Tết họ hàng…”, “Tết Tết Tết Tết đến rồi…”… Đây là hai trong những đoạn nhạc được các em học sinh của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City hát râm ran trong suốt tuần lễ diễn ra dự án phát triển đa bình diện Spring Fair 2016.

 

 

a3a2

 

Dự án “Spring Fair 2016” do Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức, nhằm giúp các em học sinh sử dụng các kỹ năng khác nhau để tham gia các trò chơi dân gian Tết.

 

Các em cùng tìm hiểu về cây mai, cây đào ngày Tết qua các hoạt động như vẽ và trang trí “cây Tết”, để mang về tặng gia đình.

 

b2b1

Nào là tô màu phù hợp với từng bộ phận của cây, nào là dán từng bông hoa vào đúng loại cây, nặn từng miếng đất sét tạo thành những chiếc lá xanh tươi… Ngoài ra, các em còn dùng trí tưởng tượng của mình để tạo nên những “cây Tết” thật riêng biệt.

 

c

c1c2

 

Nghe kể về sự tích bánh chưng bánh dày, được hướng dẫn cách gói bánh, và tự tay bé làm “cái bánh” cho riêng mình để cảm nhận không khí tết đang đến gần, giúp bé hiểu thêm về ý nghĩa của chiếc bánh chưng ngày tết.

 

IF
c4bc5c6

 

Tò he là một loại đồ chơi dân gian dành cho trẻ em. Nguyên liệu chính để làm tò he là bột gạo và bột nếp trộn đều, ngâm nước rồi đem xay nhuyễn, luộc chín, sau đó bột được nhào bằng tay. Bột được vo lại thành từng nắm và miết là thành những hình thù ngộ nghĩnh với nhiều sắc màu đa dạng.

 

d1
d3 d4

Mê mẩn tò he

 

Các em tập kết hợp sự linh hoạt của đôi chân, lực cầm của đôi tay và tập cách nhìn ở một không gian hạn chế khi mang trang phục Múa lân và thử biểu diễn.

 

e3

 

Ngoài ra, các em còn tham gia tranh tài ở các trò chơi dân gian:

Các em tập trung cao độ khi cho các viên bi vào chậu hoa bằng muỗng

 

Đua thú nuôi

 

h3

Viết thư pháp

 

Luyện sự tinh anh của mắt và lực đẩy của cánh tay với trò làm ngã lon

 

Trò chơi Câu vịt

k3

Nổ bóng nhận quà

 

Cuộc sống đối với trẻ em không thể thiếu những trò chơi.

Spring Fair 2016 không đơn thuần tổ chức các trò chơi của trẻ, mà còn nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo.

 

Đến với Spring Fair 2016, các em còn mang về “lộc Tết Kindy City”.

 

m3

Chụp ảnh kỷ niệm trước khi cùng bước sang năm mới Bính Thân

 

Spring Fair 2016 đánh thức óc tò mò và mở rộng tri thức của trẻ về văn hoá truyền thống.

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin