THÍ NGHIỆM KHOA HỌC: NHỮNG QUẢ TRỨNG KHÍ

Các “nhà khoa học” tí hon của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – cơ sở Nguyễn Duy Dương đã thành công làm ra quả trứng khí ngộ nghĩnh dưới đây!

Cô giáo giới thiệu thí nghiệm cho cả lớp

Cô giáo giới thiệu thí nghiệm cho cả lớp
Cô giáo giới thiệu thí nghiệm cho cả lớp

Lúc được cô giới thiệu nguyên liệu thực hiện thí nghiệm, lớp Dolphin đã rất tò mò về đá khô. Sau khi được giải thích chúng rất lạnh, nếu cầm nắm lâu có thể gây bỏng nhiệt, ai nấy đều tuân thủ quy định đeo bao tay và kính bảo hộ nghiêm túc.

Đầu tiên, cô mời hai bạn lên làm mẫu với các bước: Cho màu thực phẩm vào nước ấm đựng trong hũ nhựa có nắp gắn ống, sau đó cô dùng kẹp gắp đá khói bỏ vào hũ. Khi nắp bình được đậy lại, một hiện tượng kỳ diệu đã xảy ra: Từ ống phun ra một luồng khói trắng. Nhúng luồng khói này vào tô nước hòa với xà phòng, các bạn được sản phẩm là những quả trứng tròn trịa đẹp mắt.

Bé tự tay thực hiện thí nghiệm trứng khí

Bé tự tay thực hiện thí nghiệm trứng khí
Bé tự tay thực hiện thí nghiệm trứng khí

 

Cả lớp học tròn xoe mắt ngạc nhiên, không thể ngồi yên, phải tiến gần bàn thí nghiệm để ngắm cho rõ. Thích thú nhất là các bạn mang bao tay vào để được cầm quả trứng bóng bẩy, tròn trịa trên tay và xem nó vỡ tan thành từng mảng khói nhỏ.

Thí nghiệm khoa học làm trứng khí bằng đá khói và xà phòng đã dẫn dắt học sinh lớp Dolphin trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ lạ lẫm đến tò mò, bất ngờ và thích thú. Vậy là quá đủ cho một tiết học ý nghĩa dưới mái trường Thành phố Tuổi thơ – ngôi trường khiến trẻ tự tin và cảm thấy thỏa vui, hạnh phúc.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button