THÍ NGHIỆM KHOA HỌC: QUẢ CHANH SỦI BỌT MÀU

Dù học tập chủ đề nào đi nữa thì mỗi tuần, học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cũng luôn ngóng chờ đến tiết thí nghiệm khoa học thú vị với thầy cô nước ngoài.

Trẻ Kindy City tham gia hoạt động khoa học

Vừa qua, lớp Giraffe 1 cơ sở Trương Định (quận 3) đã cùng cô Wiedaad thực hiện thí nghiệm quả chanh sủi bọt màu diệu kỳ.

Trẻ Kindy City tham gia hoạt động khoa học

*Đi quanh lớp với chiếc khay đầy chanh và lỉnh kỉnh đồ đạc, cô Wiedaad nở nụ cười trìu mến: “What are there?”. Do đã được tiếp xúc với nhiều thí nghiệm khoa học trước đó, các bạn nhanh chóng nhận ra nguyên liệu và trả lời rành rọt tên tiếng Anh của chúng, từ chanh đến baking soda, màu thực phẩm, đến nước rửa chén.

*Vì năm nay đã trở thành “anh chị” nên các bé Giraffe được cô gọi lên bàn để cầm tay tập cắt chanh. Tiếp đó, cô Wiedaad hỏi các bạn đoán cô sẽ làm gì trong bước tiếp theo của thí nghiệm? Cả lớp bắt đầu xì xầm thảo luận rồi đề xuất cách làm.

*Trả lời câu hỏi bằng việc làm mẫu, cô dùng tăm dầm quả chanh cho ra nước rồi đổ màu thực phẩm, nước rửa chén lên trên. Bước cuối cùng, trước khi cho baking soda lên trên quả chanh, cô Wiedaad để các bạn thảo luận về kết quả.

*Sau một loạt các dự đoán như quả chanh sẽ sủi bọt, có bong bóng, khí bay lên, thậm chí nổ tung, cuối cùng cô Wiedaad đã khép lại màn tranh cãi bằng việc yêu cầu các bạn tự tay thực hiện. Quả chanh không những sủi bọt bình thường, mà sủi liên tục với nhiều màu sắc đẹp mắt. Do có cả nước rửa chén nên bong bóng nhiều vô kể, tràn ra bên ngoài quả chanh dính vào tay trong sự trầm trồ của cả lớp.

Trẻ Kindy City tham gia hoạt động khoa học

Thí nghiệm khoa học quả chanh sủi bọt màu đã giúp lớp Giraffe cơ sở Trương Định (quận 3) của KINDY CITY biết thêm ngoài giấm, baking soda còn có phản ứng sủi bọt khi gặp chanh, vì cùng tính axit. Thí nghiệm nhỏ cũng nuôi dưỡng tinh thần đam mê khám phá khoa học của lớp Giraffe – nền tảng cho các em bay xa ở những bậc học cao hơn.