CÔNG DỤNG CỦA NHỮNG CHIẾC HỘP

“Trên đời này có những loại hộp nào? Những chiếc hộp thường để làm gì?” – đó là câu hỏi thường gặp của các thiên thần nhỏ Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY khi học chủ đề tích hợp BOXES STUDY.

Trẻ Kindy City khám phá công dụng của những chiếc hộp

Khi nói đến “box”, hình ảnh mọi người thường nghĩ đến đầu tiên là những chiếc hộp hình vuông. Còn học sinh lớp Panda 2 Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Trương Định (quận 3) đã khám phá được hình thù, công dụng của đủ loại hộp qua tiết học với cô giáo Hương Anh.

Cầm từng chiếc hộp lên hỏi: “Đố các con chiếc hộp này hình gì, màu sắc ra sao? Bên trong đựng gì?”, cô Anh nhận được ngay câu trả lời đồng thanh từ các bạn: Hộp bánh, hộp quà, hộp sữa.

Đến một chiếc hộp nhỏ nhắn, cô cũng đặt câu hỏi tương tự nhưng mỗi bạn lại đưa ra một câu trả lời khác nhau. Trong khi Phương Nghi cho rằng đây là chiếc hộp đựng nhẫn cưới, thì Tuệ Minh nói nó đựng hoa tai, son phấn vì “con thấy người lớn làm vậy”.

Đến đây, cô Hương Anh mới mỉm cười cho biết cuộc tranh luận đã làm sáng tỏ một điều, đó là: Một chiếc hộp có nhiều công dụng khác nhau tùy theo độ linh hoạt, sáng tạo của con người, chứ không đóng khung vào một chức năng cụ thể nào cả.

Để thể hiện sự sáng tạo đó, cô đã cho cả lớp chia 2 nhóm thực hành tạo hình những ngôi nhà bằng hộp chuẩn bị sẵn.

Tiết học đã giúp các bé lớp Panda Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY có được cái nhìn tổng quan về thế giới của những chiếc hộp, trên hết là khuyến khích sự sáng tạo, suy nghĩ và cách làm khác đi của trẻ về những vật dụng quen thuộc bên mình.

Trẻ Kindy City khám phá công dụng của những chiếc hộp