BÁNH TRUNG THU VÀ ĐÈN LỒNG LỄ HỘI

kindy-city-mid-autumn-2016

Khi những tiệm bánh Trung thu bày bán dọc đường hòa cùng ánh đèn lung linh của những chiếc đèn lồng được thắp lên, cũng là lúc báo hiệu mùa Trung Thu đã về. Có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, đã là trẻ con ở Việt Nam không ai mà không nô nức đến ngày Tết Trung Thu, có lẽ vì thế mà dân gian thường hay gọi là ngày Tết Thiếu Nhi.

Trong mùa trăng rằm truyền thống, dự án “CAKES & LANTERNS FOR MID AUTUMN FESTIVAL” (Bé Làm Bánh & Đèn lồng Lễ hội) do Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức, được triển khai trong suốt hai tuần lễ đầu tiên của tháng 9.

Suốt mùa “CAKES & LANTERNS FOR MID AUTUMN FESTIVAL”, các em tìm hiểu các hoạt động đặc trưng của Lễ hội truyền thống như làm lồng đèn, bánh trung thu gồm bánh nướng – bánh dẻo, múa lân – múa địa, là dịp để rèn luyện các kỹ năng vận động tinh như di màu, tô màu, vẽ sáng tạo khi được trực tiếp trang trí đèn lồng cũng như nâng cao sự thể hiện sáng tạo bằng phối hợp màu sắc và dàn bố cục cho sản phẩm tạo hình v.v… Các chuỗi hoạt động này sẽ là những gam màu khó phai, khi mỗi em được trải nghiệm, chia sẻ và thi thố tài năng với các bạn cùng học.

Không chỉ thế, dưới sự hướng dẫn của giáo viên của Trường Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist, các em được nâng cao kỹ năng quan sát, óc phán đoán và kỹ năng giao tiếp với người lớn, đồng thời, tập làm nên những chiếc BÁNH TRUNG THU để mang về tặng cha mẹ.

Sẽ rất thiếu sót nếu không có những trò chơi đậm chất huyền thoại như phá cỗ cùng chị Hằng và chú Cuội, nơi mà các em sẽ nâng cao óc tưởng tượng, khả năng đối thoại và hoà mình trong sắc thái văn hoá cội nguồn vui cùng trang lứa.

Lần nữa, những trận cười phá hồn nhiên, các trò chơi dân gian nghịch ngợm đặc trưng lứa tuổi cùng với các hoạt động suốt mùa trăng tháng này sẽ là các nét chấm phá làm phong phú cho hồi ức tuổi thơ thần tiên của các em tại Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.