BÉ LÀM BÁNH QUY GỪNG TẶNG NGƯỜI THÂN YÊU

BÉ LÀM BÁNH QUY GỪNG TẶNG NGƯỜI THÂN YÊU

Từ lâu, bánh quy gừng đã trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc trong dịp lễ Giáng sinh của người phương Tây. Dịp Noel năm nay, bánh quy gừng là lựa chọn cho món quà chứa đựng tình cảm của học sinh lớp Panda 1 – cơ sở Lý Thường Kiệt dành tặng những người thân yêu. 

Bé làm bánh quy gừng - món ăn vặt dịp Giáng sinh
Bé làm bánh quy gừng – món ăn vặt dịp Giáng sinh

Vì là lần đầu tiên trải nghiệm món bánh mới lạ, các em đều tỏ ra thích thú xen lẫn niềm háo hức. Mũ, tạp dề, dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đã sẵn sàng, học trò cùng cô xắn tay vào bếp. Trước khi bắt đầu, bạn Bội Dư không quên dặn cả lớp phải rửa tay thật sạch.  

“Đầu tiên là bỏ bột, sau đó đến trứng, sữa, bơ, đường, muối banking soda và quan trọng nhất để tạo nên hương vị đó là bột gừng và bột quế” – Cô giáo vừa nói, vừa hướng dẫn học sinh từng thao tác. Tiếp đó, những bàn tay nhỏ xinh nhào bột thật đều và tạo hình nên chiếc bánh. Trong khi một số em chọn làm bánh gừng với hình thù truyền thống như Gingerbread man, Gingerbread tree thì Boy, Thỏ, Sonny lại theo phong cách mới lạ với khuôn hình xe, bông hoa, hay con cá.

Những bàn tay nhỏ xinh nhào bột thật đều và tạo hình nên chiếc bánh
Những bàn tay nhỏ xinh nhào bột thật đều và tạo hình nên chiếc bánh

Sau 30 phút nướng bánh, hương thơm nồng của quế, gừng lan tỏa khắp sân trường. Các em hít hà, cố thưởng thức cái mùi ngọt ngào từ những chiếc bánh do mình làm ra, nhiều bạn không kìm nổi mong chờ đã vội cắn thử một mẫu bánh vừa ra lò. Cuối cùng, trẻ dùng màu đường để trang trí, tô điểm cho chiếc bánh. Bằng sự tỉ mỉ, khéo léo, trẻ đã khoác lên mình mỗi chiếc bánh một cá tính riêng biệt. 

Bánh quy gừng sẽ là món quà vô giá, chứa đựng yêu thương
Bánh quy gừng sẽ là món quà vô giá, chứa đựng yêu thương

Không chỉ có vị ngọt thơm, cay ấm, những chiếc bánh gừng “made by KINDY CITIZENS” sẽ là món quà vô giá, chứa đựng yêu thương. Đây cũng sẽ là trải nghiệm giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh của tay, tăng khả năng sáng tạo qua những hình thù và màu sắc, sẻ chia với bạn bè thành quả mình có được và học cách nói lời yêu thương.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button